Quạt tích điện và quạt ắc quy nên sử dụng loại quạt nào?

quạt tích điện

Quạt tích điện và quạt ắc-quy đều đã có từ lâu. Tuy nhiên những năm trở lại đây bắt đầu khi nắng nóng càng trở nên gay gắt và tình trạng mất điện trở nên phổ biến, thì quạt tích điện và quạt ắc-quy đều rất được ưa chuộng. Trước đây, đa số quạt này đều do những thương hiệu ít tên tuổi sản xuất, hoặc phải nhập từ nước ngoài nhưng hiện đã có một số hãng lớn làm quạt chạy bằng pin với công nghệ tiên tiến như Rapido.

Quạt tích điện là gì?

Quạt tích điện (hay còn gọi là quạt sạc điện) là loại quạt được tích hợp thêm bộ sạc tích điện bên trong thân quạt để tích trữ điện năng. Dòng điện năng này sẽ chuyển thành động năng và tạo sức gió, giúp quạt làm mát ngay cả khi không có nguồn điện.

Quạt tích điện có nhiều mẫu mã và kiểu dáng đẹp mắt trên thị trường, cũng là sản phẩm được ưa chuộng ở các gia đình trẻ, gia đình thành thị.

Quạt tích điện Rapido sở hữu thiết kế thông minh, dễ dàng tháo lắp cất gọn giúp tiết kiệm diện tích cho gia đình bạn khi không sử dụng. Các khớp nối có thể dễ dàng lắp ráp với nhau mà không cần phụ trợ như ốc vít. bất cứ ai cũng có thể tháo lắp kể cả trẻ con hay người lớn tạo được sự thuận tiện cho gia đình bạn. Cánh quạt có lồng bảo vệ giúp quạt hoạt động ổn định và an toàn hơn. Bạn sẽ không cần lo lắng trẻ có thể chạm vào cánh quạt gây nguy hiểm. Đặc biệt, lồng quạt có thể xoay 360 độ tiện lợi vừa có thể làm mát vừa sấy khô quần áo trong những ngày mưa, không có nắng. Quạt tích điện Rapido sử dụng Pin Lithium thế hệ mới với hiệu suất sử dụng cao, thời gian sạc nhanh, khả năng chịu nhiệt tốt, CHỐNG CHÁY NỔ. Quạt có khả năng tích điện thời gian dài, lên tới 26 tiếng.

Quạt tích điện

Quạt ắc quy là gì?

Quạt ắc quy là loại quạt có thiết kế tương tự như quạt điện thông thường. Nhưng thay vì sử dụng nguồn điện từ ổ điện thiết bị sẽ sử dụng dây cắm trực tiếp kẹp vào nguồn điện thứ cấp hay bình ắc quy (pin sạc) mà không cần đến bộ chuyển đổi điện.

Quạt ắc quy thông thường cồng kềnh với thiết kế cổ điển, thường được sử dụng chủ yếu trong thời gian mất điện là chính.

quạt ắc quy

So sánh Quạt tích điện và quạt ắc quy

Tiêu chí Quạt tích điện Quạt ắc quy
Nguồn điện Bộ tích điện có nguồn điện từ 6 – 25V Bình ắc quy có công suất từ 12 – 15W
Sử dụng nguồn điện Sử dụng pin sạc được đặt trong thân quạt Sử dụng dây điện lộ ra ngoài với hai đầu kẹp để kẹp vào nguồn điện của bình ắc quy
Tuổi thọ Pin quạt có thể bị chai, hỏng nếu không sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, với các loại quạt được cải tiến hiện nay có thể sử dụng loại cực bền như Pin Pin Lithium thế hệ mới với hiệu suất sử dụng cao, thời gian sạc nhanh, khả năng chịu nhiệt tốt, CHỐNG CHÁY NỔ. Quạt khá bền, thời gian sử dụng tương đương quạt điện thường.
Khả năng làm mát Làm mát hiệu quả cho những ngày nóng nực hay những ngày mất điện Làm mát hiệu quả, mang đến làn gió mát lan tỏa đồng đều khắp không gian sử dụng
Tính thẩm mỹ Có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế Thiết kế quạt cồng kềnh với dây điện và khi sử dụng cần cắm vào bình ắc quy. Tính thẩm mỹ không cao, không phù hợp với nhiều loại không gian nhà, đặc biệt là trong phòng.
Cần sạc trước khi dùng Quạt sạc điện cần phải sạc mới dùng được Có thể cắm dây điện của quạt vào bình ắc quy là có thể sử dụng ngay, làm mát nhanh
Thời gian sử dụng Trung bình từ 6 – 18 tiếng, có loại lên đến 26 tiếng như Quạt tích điện Rapido Khoảng 6 – 48 tiếng tùy mẫu mã
Tính an toàn An toàn Kém an toàn hơn.