Sử dụng bếp từ an toàn vào ngày tết như thế nào tốt nhất

bep don rapido 1 e1653903623669

Tết đến gần như gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng bếp từ để ăn lẩu. Thậm chí nhiều gia đình còn sử dụng liên tục cho bếp hoạt động tối đa công suất. Tuy nhiên việc sử dụng bếp từ an toàn vào ngày tết rất quan trọng nó không chỉ giúp bếp hoạt động tốt hơn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kiểm tra định mức của bếp từ và dây dẫn điện

Bếp từ có công suất rất lớn chính vì vậy khi sử dụng cần có dây dẫn điện đủ tải định mức công suất của bếp. Khi mua dây dẫn điện chú ý đến công suất nó có thể tải, nên mua dây dẫn điện có thể tải từ 2500W trở lên.

Sử dụng bếp từ an toàn vào ngày tết

Ngoài ra nếu như bạn sử dụng bếp từ có xuất xứ từ nước ngoài thì hãy kiểm tra điện áp là bước quan trọng khi mua bếp từ, bởi một số loại bếp của nước ngoài chỉ có điện áp 100V nên muốn sử dụng được ở Việt Nam có điện áp 220V thì bạn phải trang bị biến hạ áp. Nguồn điện tăng giảm không ổn định là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng cháy hỏng bếp rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Không để thức ăn trào ra mặt bếp

Trong quá trình đun nấu nên hạn chế tối đa tình trạng nước hay thức ăn trào ra mặt bếp, bởi mặt bếp được cấu tạo từ mặt kính hoặc mặt đá nên khi bị sốc nhiệt đột ngột rất dễ gây ra tình trạng rạn, nứt mặt bếp, làm giảm tuổi thọ sử dụng của mặt bếp.

Dùng nồi chảo thích hợp

Bếp từ chỉ thích hợp dùng chảo, nồi có đáy từ nó không chỉ an toàn mà còn giúp cho nhiệt bắt lên đáy nồi nhanh, hiệu quả hơn. Chúng ta nên tránh dùng các nồi có vật liệu phi sắt từ tính như: thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng các loại nồi này bằng cách lót một miếng sắt phẳng xuống dưới đáy nồi.

Vệ sinh đúng cách

Khi đun nấu nấu muốn vệ sinh mặt bếp cần phải để mặt bếp nguội hẳn, vệ sinh bằng khăn mền ẩm, có thể thêm một ít nước rửa chén hay nước vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh mặt bếp. Không nên dùng hóa chất để rửa vì nó có khả năng gây hư hại bề mặt bếp.

Chỉ cần làm đúng những mẹo sử dụng bếp từ an toàn vào ngày tết ở trên thì chắc chắn bạn và gia đình sẽ có một tết an toàn, đầm ấm, an vui.