Trà xanh hóa các món ăn ngày tết bằng nồi chiên không dầu Rapido

bot tra

Trà xanh có màu đẹp mắt, ngoài tác dụng thẩm mĩ, trà xanh còn rất tốt cho sức khỏe như giảm mỡ máu, chống oxihóa, giúp đẹp da,… chính vì vậy nhiều năm gần đây trà xanh được sử dụng nhiều trong thực phẩm như bánh trà xanh, kẹo trà xanh, mứt trà xanh,…Để làm được các món này không phải sử dụng lá trà tươi, người dùng phải dùng bột trà xanh. Nếu như trước kia bột trà xanh cần phải mua thì ngày nay nhờ có nồi chiên không dầu Rapido người dùng có thể dễ dàng làm bột trà xanh để sử dụng.

Sau đây là cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi và nồi chiên không dầu Rapido

Sơ chế lá trà tươi

Rửa sơ lá trà tươi qua một lần với nước, rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần và để ráo.

bot tra xanh 1

Sấy khô lá trà

Lắp tay đảo vào nồi chiên Rapido, bật nồi ở 200 độ trong khoảng 5 phút cho nóng nồi, sau đó trải đều lá trà xanh đã ráo nước lên khay chiên. Bật lại nồi chiên không dầu Rapido ở 100 độ sấy trong 20’. Đến khi lá trà khô hẳn đạt độ giòn vừa phải

Lưu ý:

Tránh để lá trà chuyển sang màu vàng, phải đảm bảo lá trà khô nhưng vẫn giữ được màu xanh đậm.

Xay lá trà mịn

Dùng tay bóp lá trà và loại bỏ gân lá (nếu bạn muốn bột trà xanh ít đắng và có độ mịn hơn).

Tiếp đó, cho hết phần lá trà vào cối xay và bấm nút để xay thật nhuyễn. Bạn có thể nhấn nhiều lần để cho bột được mịn.

Lọc hỗn hợp

Để cho bột trà xanh được mịn hơn, bạn nên dùng rây để lọc bột trà từ 2 – 3 lần.

Thành phẩm

Bột trà xanh được làm từ lá trà khô có màu xanh đẹp mắt và mịn nhưng vẫn còn thấy lợn cợn.

bot tra