Đệm điện có thực sự an toàn khi sử dụng không?

dem nhung 11

Mùa đông kéo dài, đệm điện là một trong những sản phẩm thiết yếu chống rét vô cùng hiệu quả và tối ưu chi phí. Thông thường đệm điện có giá khá rẻ từ 400.000-1.000.000đ mà hiệu quả làm nóng nhanh và an toàn. Bạn cũng nên mua từ hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ và bảo hành để yên tâm sử dụng. Vậy tại sao nên dùng đệm điện, sản phẩm rẻ như vậy có thực sự an toàn không, theo dõi bài viết của Rapido để tìm ra câu trả lời nhé.

Tại sao nên dùng đệm điện?

Đệm điện là một thiết bị được sử dụng nhiều trong mùa đông có tác dụng sưởi ấm, chính xác thì đây là loại đệm sưởi, thường được dùng để trải phía dưới ga giường và khi bật, thì thiết bị có khả năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và sưởi ấm người dùng.

đẹm điện

Ưu điểm của đệm điện:

  • SƯỞI ẤM: Nhiệt độ bề mặt đệm điện cao nhất là 35-45 độ C tùy loại nên sử dụng thiết bị này người dùng sẽ có cảm giác ấm dịu hơn, thoải mái hơn so với các thiết bị sưởi ấm khác như: quạt sưởi, điều hòa sưởi 2 chiều,…
  • TIẾT KIỆM ĐIỆN: Sản phẩm này mang đến hiệu quả sưởi ấm rất tốt nhưng lại tốn ít điện năng. Các thiết bị đệm sưởi thường hoạt động với công suất chỉ khoảng 60W – 200W nên không hề tốn điện năng như đèn sưởi, quạt sưởi, máy sưởi dầu, lò sưởi…
  • CHI PHÍ HỢP LÝ: Đặc biệt, tùy theo chất liệu sản phẩm, giá đệm điện chỉ từ 1,5 triệu đồng – 3 triệu đồng, một mức giá tương đối “mềm” so với các dòng sản phẩm cùng tính năng chính hãng.

Đệm điện có an toàn không?

Đệm điện có an toàn không? Hay đệm sưởi có an toàn không? Câu trả lời là: Có. Sử dụng đệm điện chất lượng, do các thương hiệu có uy tín sản xuất và phân phối để đảm bảo an toàn tuyệt đối!

đệm điện

Lý do là:

  • Những sợi vi mạch trong đệm điện đều được bọc bên ngoài bằng sợi thủy tinh tỏa nhiệt tốt và cách điện hiệu quả. Khi cắm điện, dòng điện sẽ làm nóng dần các sợi dây dẫn bằng thủy tinh và khuếch tán nhiệt lượng ra bên ngoài làm ấm không gian xung quanh.
  • Chăn điện sẽ có bộ phận cảm biến nhiệt tự ngắt khi nóng cục bộ tại một điểm. Tự ngắt khi điện áp thay đổi đột ngột.
  • Hệ thống dây dẫn điện và nhiệt đều được bố trí và sắp xếp ở lớp giữa của đệm điện, bao bọc bên ngoài bởi lớp nỉ nhung hoặc bông dày, tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với da của người sử dụng nên hoàn toàn an toàn và cách điện hiệu quả!

Như vậy đệm điện an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Tuy nhiên đệm điện chỉ an toàn nếu bạn mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và sử dụng đúng cách. Bởi những dòng đệm sưởi kém chất lượng hay hàng giả, hàng nhái sẽ không được trang bị tính năng chống sốc nhiệt nên dễ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt, mất nước rất nguy hiểm.