Tết đến rồi, làm thịt lợn khô cháy tỏi nhâm nhi thôi

lon kho chay toi

Ngoảnh đi ngoảnh lại chẳng mấy thời gian nữa mà tết đến. Đồ khô dịp tết thì đang tăng giá vù vù mà còn không biết chất lượng thế nào. Vậy tại sao bạn không thử làm thịt lợn khô tại nhà, vừa có cái nhâm nhi trong mấy ngày tết lạnh, lại an toàn mà còn ngon quên lối về luôn. Làm thịt lợn khô cháy tỏi tưởng chừng khó nhưng lại vô cùng đơn giản nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu, và nếu là nồi chiên không dầu Rapido loại có tay đảo thì lại càng dễ hơn. Hãy cùng Rapido làm thịt lợn khô cháy tỏi chuẩn bị cho tết này nhé

lon kho chay toi

Nguyên liệu làm món thịt lợn khô cháy tỏi

– Thịt nạc mông: 500gr

– Sả: 3 cây

– 1 gói ngũ vị hương

– 3 củ tỏi, 1 miếng nghệ

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn

Cách làm món thịt lợn khô cháy tỏi:

Bước 1: Thịt lợn mua về sơ chế cho sạch mùi hôi bằng cách xát muối, rửa sạch, chần qua với nước sôi. Tiếp đó thái thị thành từng miếng vừa ăn, lưu ý nên thái dọc thớ thịt để khi xé thịt có độ dài đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào nồi, thêm nước và gia vị luộc đến khi thịt chín. Vớt ra để nguội cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu để làm hỗn hợp nước ướp vào thịt: sả bóc bỏ, bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ: 1 củ bằm nhỏ, 2 củ đem thái lát nhé. Cho sả, tỏi băm và nghệ vào trong cối giã nhuyễn. Sau đó trộn hỗn hợp ướp thịt: sả, tỏi nghệ vừa giã nhuyễn, 1 gói ngũ vị hương, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê ớt bột Hàn quốc, 1 thìa cà phê bột canh, 1  thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn. Với gia vị ướp thịt, phải nổi bật lên vị đậm đà, ngọt và cay, độ cay thì bạn cho vừa với khẩu vị của gia đình.

Xé thịt đã luộc chín với hỗn hợp nước vừa pha trong 3-4 tiếng (Nên để trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo vệ sinh).

Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho vào trong nồi, trút phần nước luộc thịt xâm xấp mặt thịt và đun trên lửa to. Lưu ý đun trên lửa to và mở vung nắp nồi sao cho nước trong nồi bay hơi đi càng nhanh càng tốt. Vì nếu đóng nắp nồi và đun trên lửa nhỏ, sẽ khiến sợi thịt dễ bị mềm. Đến khi thịt keo lại thì tắt bếp.

Bước 4: Lắp tay đảo vào nồi chiên không dầu Rapido, bật nồi nóng trước 5’ ở 200 độ C. Sau đó đổ tỏi đã thái lát vào, xịt một chút dầu vào tỏi khi đang chiên để đạt độ ngậy vừa phải. Trút hết thịt đã keo ở trên vào nồi chiên đang chiên tỏi, bật lại nồi để chế độ tự đảo trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 100 độ C hoặc đến khi thịt khô lại, tơi và đạt độ dai vừa í.

Đổ ra, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh bạn nhé. Thịt lợn khô cháy tỏi có thể dùng được rất nhiều dịp. Thử ngay đi bạn nhé.