Tự làm trà detox ngon – bổ – rẻ bằng nồi chiên không dầu

b44190289b22878b7899414f1bcbf85f

Ly trà nóng hổi, thơm mùi hoa quả là thức uống tuyệt vời cho những ngày lạnh giá. Nhất là vào dịp tết, những món ăn dầu mỡ khiến cơ thể bạn khó tiêu thì trà detox sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể.

Trà detox là gì?

Detox là từ viết tắt của Detoxification dùng để nói về một hệ thống những phương pháp hỗ trợ cơ thể thải trừ các độc tố và các chất độc hại. Xu hướng uống trà detox, tức trà thải độc với hy vọng loại bỏ độc tố trong cơ thể ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, nhiều chị em phụ nữ sử dụng loại trà này chủ yếu nhằm mục đích giảm cân an toàn.

Cách làm trà detox

Mùa Cam, Chanh đang rẻ, Cam Chanh lại rất nhiều Vitamin C cực tốt cho cơ thể, hãy tận dụng những nguyên liệu này để làm trà detox Cam Chanh dùng cho cả năm bạn nhé.

875913b0e969c4acb0e5b38d6737f099

Nguyên liệu:

Cam: 0.5kg

Chanh: 0.5kg

Cách thực hiện:

Cam Chanh chọn loại tươi ngon đều quả để khi sấy miếng cam khô đều. Rửa sạch bằng nước sạch, sau đó dùng muối tinh xát qua vỏ ngoài. Rửa sạch lại băng nước sạch vớt ra  để ráo nước.

Cắt miếng Cam thành từng miếng mỏng rải đều lên mâm hoặc rổ cho ráo nước.

cach say cam kh bang noi chien khong dau rapido

Bật nồi chiên không dầu Rapido ở 200 độ C trong 5’ làm nóng nồi. Tiếp theo xếp từng miếng cam vào nồi chiên không dầu, bật lại nồi ở 120 độ trong 15’, lật mặt sấy tiếp 15’.

Thành quả:

Miếng Cam khô đều, hơi chuyển màu vàng nhưng vẫn còn thấy màu nguyên bản của cam là được.

Để nguội xếp vào hộp thủy tinh để dùng dần.

cach say cam kh bang noi chien khong dau rapido 1

Cách dùng trà detox Cam:

Lấy 1-2 miếng cam cho vào ly, thêm táo đỏ, lá trà, … nếu bạn muốn thêm vị. Chế nước nóng vào, ngâm trong 1-3 phút là có thể sử dụng.

Nếu vào mùa hè, bạn có thể thêm nhiều miếng cam hơn, thêm đá khi uống.