TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG, RAPIDO VIỆT NAM ĐÓNG GÓP VÀO QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

rapido việt nam

Tối 30/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Báo chí Thành phố và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 22 năm 2023.

Hoạt động này nhằm gây quỹ chăm lo Tết cho người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, hiện thực hóa mục tiêu Chương trình “Giảm nghèo bền vững” gắn với Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ phát động.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023; chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023); thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2024 – 2029.

rapido việt nam

Thay mặt công ty Rapido, Giám đốc Trần Thế Dũng ã đại diện trao tặng 322.000.000VNĐ trong chương trình. Rapido Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị tích cực nhất tham gia các hoạt động cộng đồng.

Chương trình nhằm tạo nguồn tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội từ nay đến cuối năm 2023 và năm 2024, đặc biệt chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ thông qua chương trình gồm: Người nghèo, hộ nghèo; người cận nghèo, hộ cận nghèo; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất do gặp thiên tai, bệnh tật…

Số tiền quyên góp sẽ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con giống, phương tiện làm ăn… hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh đi học; trao tặng kinh phí đỡ đầu cho sinh viên học giỏi, vượt khó có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ chữa bệnh khi ốm đau, nằm viện, hỗ trợ đột xuất, hỗ trợ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ người nghèo tại các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai…

rapido việt nam

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho rằng: “Trong điều kiện còn nhiều khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp, đơn vị phải đối mặt với nhiều thách thức, đòi hỏi phải thay đổi để thích ứng linh hoạt với môi trường kinh tế đang biến động. Nhưng vượt lên tất cả đó là lòng nhân ái, nghĩa tình, sự sẻ chia yêu thương, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng; Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các vị để TP Hồ Chí Minh luôn xứng đáng là Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và có chất lượng sống tốt;  sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, đồng bào thành phố và đồng bào ta ở nước ngoài là nguồn động viên rất lớn để Chương trình “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” tiếp tục có thêm nguồn lực chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình Giảm nghèo bền vững và đảm bảo công tác an sinh xã hội của Thành phố.”

Bà Trần Kim Yến khẳng định, Nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Thành phố luôn thực hiện công khai, minh bạch, trao gởi đúng địa chỉ, kịp thời, đúng hoàn cảnh nghèo khó, sử dụng quỹ hiệu quả, thiết thực; qua đó, khơi dậy niềm tin, ý chí để người dân chủ động vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

“Kết nối yêu thương” là cách để khơi dậy tình đồng chí, nghĩa đồng bào, tinh thần tương thân tương ái “thương người như thể thương thân” theo truyền thống văn hóa, đạo đức của dân tộc. Mỗi nghĩa cử chân thành, nhân ái, dù của ai, dù ở đâu cũng quý, đáng trân trọng. Người có của giúp của, người có công giúp công, người có tri thức, kinh nghiệm thì hỗ trợ đồng bào nghèo về kỹ thuật, kỹ năng, kinh nghiệm làm ăn. Mỗi người một việc, mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương một chương trình hành động. Cùng kết nối yêu thương trong môi trường nghĩa tình để chung tay vun đắp cho những giá trị văn hóa tốt đẹp, lành mạnh của mỗi người và xã hội.