Tư vấn chọn mua bếp từ đôi với chi phí tiết kiệm

bia 16.2 1

Bếp từ đôi an toàn và hiệu quả. Bạn đang muốn mua bếp từ đôi để thay thế cho bếp gas, tuy nhiên thị trường có quá nhiều thương hiệu, với đủ các mức giá. Bạn băn khoăn không biết nên mua của thương hiệu nào thì bếp ổn đinh và bền? Mua bếp đắt tiền với bếp rẻ tiền thì có gì khác nhau mà giá chênh lệch như thế? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Các tiêu chí lựa chọn mua bếp từ đôi tiết kiệm

Bếp từ đôi phải phù hợp với căn bếp

Bếp nhà bạn có cắt mặt đá không? Và mặt mặt đá có kích thước bao nhiêu? Là tiêu chi khi lựa chọn bếp từ. Dựa vào đó để xem xét nên chọn bếp điện từ âm hay dương.

Bếp từ âm giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn, nhưng khi lắp đặt đòi hỏi mặt bếp nhà bạn phải được cắt đá có kích thước phù hợp. Bếp từ âm thì đầu nguồn điện thường được nối trực tiếp vào mạch điện của gia đình, và tồn thêm chi phí lắp đặt.

Bếp điện từ dương thì bạn chỉ việc mua bếp về và đặt vào vị trí cần thiết. Không mất chi phí cắt đá, lắp đặt nguồn điện, tuy nhiên diện tích sử dụng mặt bếp sẽ bị thu hẹp lại.

Bếp từ đôi âm giúp tiết kiệm diện tích hơn
Bếp từ đôi âm giúp tiết kiệm diện tích hơn

Lựa chọn về mặt chất liệu của bếp

Một sản phẩm có 2 chi tiết cần quan tâm đó là mặt kính và mâm từ. Hai chi tiết này càng có chất liệu cao cấp, giá thành càng cao. Hiệu suất sử dụng và khả năng tiêu thị điện cũng tốt hơn hẳn so với các bếp có giá thành rẻ.

Chúng ta cần hiểu rõ rằng, nguyên lý của bếp từ là dùng dòng điện cảm ứng tạo từ trường để sinh ra nhiệt. Nhiệt sẽ được truyền từ mâm từ qua mặt kính đến bền mặt tiếp xúc của thiết bị nấu. Chính vì thế, các sản phẩm bếp từ cao cấp có hiệu suất truyền nhiệt nhanh đồng nghĩa với khả năng tiêu tốn điện ít.

Mâm từ của bếp từ đôi

Mâm từ của bếp hầu hết đều được làm bằng đồng. nhưng phần trăm đồng có thể khác nhau. Mâm từ nguyên chất có khả năng truyền nhiệt tốt hơn rất nhiều, và nhiệt sẽ không được đều. Khó kiểm soát nhiệt khi nấu và gây tốn điện. Nên ưu tiên mâm nhiệt EGO của nước Đức. Ưu điểm là độ bền cao, gia nhiệt nhanh từ 3 – 5 giây và tỏa nhiệt đều giúp thức ăn được chín nhanh chóng.

Để nhận biết bếp điện từ có mâm từ tốt, bạn cần nghe tiếng trong quá trình nấu thử. Mâm từ bằng đồng nguyên chất lúc đun nấu sẽ êm ru, còn không thì sẽ có tiếng è è trong quá trình nấu. Các bạn cần lưu ý khi lựa chọn bếp từ, quan tâm đến chính sách đối trả và bảo hành khi mua sản phẩm

Mặt kính của bếp từ đôi

Trên thị trường hiện đang có đủ các chất liệu mặt kính khác nhau. Mặt kính Ceramic, mặt kính chịu nhiệt, mặt kinh schott ceran, mặt kính pha lê Crystalite,…

  • Kính Ceramic hay còn gọi là kính sứ thủy tinh: mặt kính này có khả năng truyền nhiệt tốt, nhưng không chịu được ngoại lực tác động, dễ vỡ nên cần được lưu ý trong quá trình sử dụng.
  • Kinh chịu nhiệt: là mặt kính có khả năng chịu nhiệt tốt, đồng thời có khả năng gia giảm tác động ngoại lức. Bền hơn kính ceramic.
  • Kính Schott Ceran: là mặt kính được sản xuất trên công nghệ vô cùng phức tạp. có khả năng chịu nhiệt chịu lực vô cùng tốt. Thường được trang bị ở các sản phẩm bếp điện từ cao cấp.
  • Kính Crystalite: Là mặt kính bền nhất trên thị trường hiện nay. Tối ưu độ bền và khả năng truyền nhiệt hiện nay.
Bếp từ của Ferroli có nhiều tiện ích kèm theo như công nghệ inverter tiết kiệm điện,....
Bếp từ của Ferroli có nhiều tiện ích kèm theo như công nghệ inverter tiết kiệm điện,….

Tiêu chí về công nghệ và tiện ích kèm theo

Mua bếp điện từ đôi, bạn còn quan tâm đến việc tiện ích sử dụng, và công nghệ kèm theo. Ví dụ: bếp có dễ điều khiển không, có nhạy không? Có khóa trẻ em không? Có các cơ chế an toàn khi sử dụng không?

Cơ chế tự động ngắt khi quá nhiệt là chế độ cơ bản mà bất cứ bếp từ nào cũng có, chức năng được kích hoạt để bảo vệ bếp khi bị quá tải hoặc điện áp bị tăng đột ngột.

Bếp từ của Ferroli còn được trang bị thêm công nghệ inverter tiết kiệm điện, cực tiết kiệm trong việc đun nấu thời gian dài.

Bếp từ đôi hai vùng điều khiển giúp sử dụng dễ dàng hơn bếp từ một vùng điều khiển. Bếp từ có đủ các tính năng như khóa trẻ em, hẹn giờ nấu sẽ, tính năng tự nhận diện xoong nồi và tính năng khóa bảng điều khiển. Mỗi bếp sẽ có các tiện ích đi kèm khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Quan trọng là bạn phải xác định đúng nhu cầu của bạn.

Lựa chọn bếp từ có công nghệ inverter tiết kiệm điện
Lựa chọn bếp từ có công nghệ inverter tiết kiệm điện

Nên mua bếp từ đôi của hãng nào?

Trên thị trường hiện đang có hơn 500 thương hiệu bếp điện từ, hầu hết đều có mác nhập khẩu với đủ các loại mức giá khác nhau. Cách lựa chọn an toàn nhất là nên lựa chọn các thương hiệu bếp từ nổi tiếng có sẵn tên tuổi trên thị trường như bếp từ đôi Bosch, bếp từ đôi Jungle, Bếp điện từ Sunhouse, Bếp điện từ Ferroli, bếp từ Rapido,…..

Các dòng sản phẩm bếp từ đến từ thương hiệu thường có yếu tố an toàn kèm theo về cả mặt chất lượng lẫn mặt tâm lý. Ví dụ như được bảo hành chính hãng, chất lượng cao cấp, bền bỉ. Bạn có thể an tâm khi sử dụng các dòng sản phẩm của các thương hiệu này.

Riêng bếp điện từ của Ferroli được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam trên dây chuyền sản xuất công nghệ của Đức. Các vật liệu làm nên bếp điện từ Ferroli đều đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Được nghiên cứu phù hới với thị trường Việt Nam từ điều kiện hạ tầng điện áp đến điều kiện khí hậu. Đặc biết các linh kiện và vật liệu thay thế đều có sẵn tại Việt Nam không cần phải chờ đợi sửa chữa như các dòng bếp cao cấp khác.

Bếp điện từ Rapido là dòng bếp từ được sản xuất OEM trên dây chuyền sản xuất của Ferroli. Chất lượng đồng đều, bếp bền đẹp. Nhưng giá cả ở mức trung, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp điện từ tại đây.