Tư vấn chọn quạt theo không gian nhà ở

Quạt điều hòa Rapido

Tư vấn chọn quạt theo không gian nhà ở

Những ngày hè nóng bức sắp tới, quạt điện sẽ giúp bạn phần nào xua tan cái nóng oi bức. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt đa dạng về kiểu dáng và tính năng sử dụng. Vậy nên chọn mua loại quạt nào phù hợp với gia đình?

Các loại quạt dành cho hộ gia đình

Quạt đứng

Điểm nổi bật của quạt đứng là dễ di chuyển, chỉ phù hợp đặt trên sàn nhà, không gian làm mát rộng, linh hoạt và điều chỉnh được chiều cao.

Quạt đứng, quạt cây thiết kế hiện đại

Quạt đứng đảo gió theo chiều ngang và có thể giữ đứng yên. Tốc độ đảo gió tùy thuộc vào tốc độ quạt. Quạt đứng được để dưới nền nhà, thích hợp khi người sử dụng ngồi trên ghế và nằm ngủ trên giường cao.

Quạt đứng thích hợp cho không gian rộng từ 15 đến 30m2.

Quạt hộp

Quạt hộp một thiết bị quạt điện có kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn nên bạn có thể đặt trên bàn ăn, bàn học, bàn làm việc.

Quạt hộp

Ưu điểm của quạt hộp là gọn gàng, hình chữ nhật, hình vuông hay hình cầu, tuy nhiên cũng vì nhỏ gọn mà quạt hộp thường hay dễ bị ngã khi có sự va chạm. Chính vì vậy, quạt hộp thích hợp cho những không gian có diện tích từ 7 – 10m2.

Quạt treo tường

Quạt treo tường tiết kiệm được không gian do treo trên trần, không gian làm mát rộng. Vì vậy, phù hợp với những gia đình có không gian rộng và phòng có trần cao trên 3,5 mét.

Quạt treo tường Rapido thiết kế hiện đại

Khi điều khiển người dùng sẽ giật một sợi dây để thay đổi tốc độ gió thay vì nút bấm hoặc xoay. Một số quạt có thêm dây điều chỉnh quay hay đứng yên. Quạt thích hợp cho phòng có diện tích rộng từ 10 đến 12m2.

Quạt trần

Loại quạt trần truyền thống có 3 hoặc 4 cánh lớn được treo trên trần nhà có thể làm mát một khu vực rộng lớn. Loại quạt này nặng nên đòi hỏi trần nhà phải có sẵn móc sắt để treo quạt. Hiện nay, quạt trần còn có thêm loại các loại 5 và 6 cánh với khả năng tạo được lưu lượng gió tốt hơn

Quạt trần Rapido

>>>> Xem thêm các mẫu quạt trần giá tốt tại đây

Quạt điều hòa

Với kích thước lớn cộng với việc thiết kế thêm hệ thống làm mát bằng hơi nước, quạt điều hòa có khả năng làm mát không khí nhanh chóng, phù hợp với các không gian mở. Chính vì vậy, quạt điều hòa thích hợp với những căn phòng có diện tích rộng trên 15m2, hoặc văn phòng làm việc.

>>>> Xem thêm các sản phẩm quạt điều hòa giá siêu rẻ tại đây

Quạt điều hòa Rapido

Quạt sàn

Quạt sàn thường được thiết kế dạng chân quỳ hoặc chân trụ thấp, với lồng quạt lớn và công suất gió mạnh, phù hợp làm mát cho các không gian rộng từ 15-20m2, không gian quán cà phê, không gian văn phòng làm việc,…

Quạt sàn công suất mạnh Rapido

>>> Gợi ý mẫu quạt sàn đáng mua nhất 2024 

Trên đây là những thông tin tư vấn đến các bạn về đặc điểm nổi bật và chọn mua các loại quạt điện thích hợp cho không gian gia đình. Tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích phòng ở mà bạn nên chọn một chiếc quạt phù hợp để trải qua một mùa hè mát mẻ. Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn.