Vệ sinh xoong chảo ngày tết sạch bong như thế nào

ve sinh xoong chao ngay tet sach bong

Tết đến việc nấu nướng sẽ khiến cho nồi xoong, chảo nhà bạn hoạt động liên tục khi phải chế biến nhiều món ăn. Nhưng việc dọn dẹp vệ sinh sau đó lại khiến bạn cảm thấy lo lắng và mệt nhọc nhiều hơn. Hãy nắm rõ những cách vệ sinh xoong chảo dưới đây để cho tết mọi đồ trong bếp sạch bong, sáng bóng nhé.

Sử dụng chanh tươi

Vệ sinh xoong chảo

Chanh từ lâu được biết tới như một chất tẩy rửa từ thiên nhiên tuyệt vời. Đối với những loại nồi chảo inox dùng lâu ngày, sẽ phai màu và có dấu hiệu bị hoen ố. Các bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng và chà sát khắp bề mặt nồi, chảo. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Tính axit có trong chanh sẽ làm cho nồi chảo inox nhà bạn trở nên sáng bóng, và các vết hoen ố sẽ biến mất.

Sử dụng giấm

Vệ sinh xoong chảo

Bạn cũng có thể dùng giấm ăn để làm sạch vết hoen ố trên bề mặt nồi chảo inox. Bạn dùng dầu thực vật hòa với nước và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1:2, khuấy đều, sau đó phun lên nồi, chảo chà sát và rửa sạch.

Dùng nước rửa chén

Vệ sinh xoong chảo

Các bạn có thể hòa tan nước rửa bát vào dung dịch nước ấm. Độ đậm hay loãng của dung dịch phụ thuộc vào vết bẩn mà bạn cần làm sạch. Sau khi pha dùng khăn mềm nhúng nước dung dịch và chà lên vết bẩn. Chà qua chà lại để vết bẩn có thời gian được làm sạch.

Sau khi chà vết bẩn bằng dung dịch xong, bạn sẽ dùng nước sạch để rửa trôi các chất tẩy rửa cùng vết bẩn. Thực hiện việc này một cách cẩn thận để loại bỏ hết vết bẩn và cả mùi của chất tẩy rửa.

Sử dụng baking soda

Vệ sinh xoong chảo

Bạn cũng có thể dùng baking soda (mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh) để tẩy sạch các vết hoen ố trên nồi chảo inox. Bạn hòa tan baking soda và nước theo tỉ lệ 1:0.5 để có hỗn hợp sệt. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên vết hoen ố, dùng khăn mềm chà sát cho sạch. Cuối cùng rửa lại bằng nước là được.

Chỉ cần làm theo những cách trên chắc chắn sẽ yên tâm về việc vệ sinh xoong chảo ngày tết nhé. Hãy chuẩn bị mua sắm đồ trước tết.