3 công thức giảm cân chế biến bằng nồi chiên không dầu từ ức gà

209 anh bia

Ức gà là một trong những thành phần giảm cân được ưa chuộng. Ức gà cung cấp nhiều đạm, ít calo, tuy nhiên không dễ ăn bởi nếu chế biến ức gà bằng cách luộc, hấp hoặc xào thì thịt sẽ bị bở khô. Sau đây, Rapido xin giới thiệu một số các chế biến ức gà cực ngon và nhanh gọn lẹ từ nồi chiên không dầu. Bạn có thể sử dụng các dòng nồi chiên không dầu 6.5L, 7L, 8L, 12L tùy vào số lượng thành viên gia đình.

DSC08318

1. Ức gà nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Ức gà nướng là cách chế biến ức gà giảm cân đơn giản và quen thuộc, được nhiều người lựa chọn.

nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g ức gà
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị: tiêu bột, nước mắm, đường, dầu ô liu, mật ong, sa tế, nước tương, rau ăn kèm (rau xà lách hoặc dưa leo)
    • Một miếng giấy bạc.

Cách thao tác thực hiện:

  • Lọc bỏ da ức gà, rửa sạch qua nước muối, sau đó cắt vài đường thớ nhỏ trên miếng gà để khi ướp gia vị thấm đều vào trong.
  • Rau ngâm qua nước muối, rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần cho rau không còn bám đất.
  • Băm nhỏ hành và tỏi.
  • Làm nước sốt ướp thịt: Trộn hỗn hợp hành tỏi đã băm cùng 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu ô liu.
  • Dùng cọ phết gia vị nhúng vào hỗn hợp nước sốt, phết đều lên 2 mặt ức gà. Sau đó, bạn bọc gà trong giấy bạc, chờ khoảng 20 – 30 phút cho thành phẩm ngấm gia vị, thơm ngon hơn. Nếu muốn gà được ngon hơn, bạn hãy ướp gà qua đêm.
  • Cho ức gà đã bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu và nướng trong vòng 15 – 20 phút.

2. Chiên ức gà bằng nồi chiên không dầu với món gà cay phô mai

Thịt gà thơm ngọt, quyện với chút dẻo của bánh gạo, vị cay nồng của ớt và vị ngậy của phô mai. Đây chắc chắn là món ăn mà bạn không thể chối từ trong những ngày thu và đông lạnh.

209 Ga nuong pho mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ức gà
  • Bánh gạo
  • Cà rốt
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Ớt bột
  • Phô mai sợi

Cách thao tác thực hiện:

Bước 1:

– Cắt gà và cà rốt thành những miếng nhỏ vừa ăn. 

– Bỏ thêm bánh gạo, bột ớt, 02 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 01 muỗng nước tương, 02 muỗng dầu ăn, tỏi băm.

– Trọn đều, ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: 

– Bỏ vào khay nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút

– Rắc thêm phô mai, tiếp tục chiên thêm 3 phút.

Bước 3: Như vậy bạn đã hoàn thành nấu ức gà bằng nồi chiên không dầu với món gà cay phô mai rồi, Giờ đây bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

3. Cách làm chả ức gà

209 uc ga nuong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ức gà 500gr
  • Bột 1-2 thìa canh bột bắp, 2 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê bột tỏi
  • Sữa tươi không đường 150-200ml
  • Gia vị Nước mắm, dầu olive, hạt tiêu xay, đường kính, muối

Cách thao tác thực hiện:

  • Xay ức gà: Bạn rửa qua 500gr ức gà với nước. Sau đó, ngâm ức gà với 150-200ml sữa tươi không đường khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước một lần nữa. Dùng giấy ăn thấm khô thịt ức gà rồi thái thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn cho phần ức gà đã cắt vào máy xay thịt và xay nhuyễn.
  • Bạn cho vào phần ức gà vừa xay: 2 thìa canh dầu olive, 1 thìa canh nước mắm, 1-2 thìa canh bột bắp, 2 thìa cà phê bột baking soda, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 80ml nước lọc. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
  • Cấp đông phần ức gà xay: Bạn cho hỗn hợp ức gà xay đã trộn cùng gia vị vào túi zip, dàn thịt thành 1 lớp mỏng. Để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
  • Nướng/hấp chả ức gà: Bạn quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu olive vào bát hoặc khuôn đựng. Sau đó cho phần thịt ức gà vào, dàn đều. Quét thêm 1 lớp dầu ăn/dầu olive vào mặt trên của phần thịt. Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút rồi cho bát ức gà vào nồi. Cài đặt mức nhiệt 180 độ C trong 30-35 phút.