Bếp Việt và Rapido: Bí quyết chế biến từ đầu bếp nổi tiếng dành cho người sành ăn

Anh bia

Cùng với đầu bếp Đinh Trọng Giang và An Khánh, chương trình Bếp Việt tháng 10 sẽ chính thức lên sóng VTC10 trên truyền hình và các kênh chính thức của Rapido Việt Nam.

Được nhãn hàng Rapido Việt Nam thực hiện sản xuất và phát sóng trên VTC10, Bếp Việt với mong muốn giới thiệu đến quý khán giả những nét ẩm thực đặc trưng các vùng miền Việt Nam. Qua chương trình, chúng ta không chỉ tìm hiểu về cách chế biến món ăn, đổi bữa với các hương vị quen thuộc mà còn hiểu thêm về văn hóa ẩm thực vùng miền.

Chương trình được livestream trực tiếp trên fanpage Rapido – thương hiệu chất lượng Đức. Trong chương trình, các đầu bếp nổi tiếng sẽ đích thân chia sẻ những món ăn cực hấp dẫn từ những nguyên liệu truyền thống.

1. Đổi vị bữa ăn với Bếp Việt từ miến tỏi đen và gà h’mông

Với tư cách là Chủ tịch hiệp hội đầu bếp Thái Nguyên, Đầu bếp Đinh Trọng Giang – “chiếc thìa vàng” tài ba xuất hiện trong chương trình Bếp Việt khiến khán giả rất háo hức. Anh mang đến chương trình món Miến tỏi đen xào cua và Gà h’mông hầm sâm. Đây đều là 2 món ăn dễ dàng “hớp hồn” thực khách ngay khi thưởng thức bởi hương vị khó cưỡng.

Bếp Việt
Ảnh 1: Đầu bếp Đinh Trọng Giang trong chương trình Bếp Việt mặc trang phục đầu bếp T&T trổ tài nấu nướng điệu nghệ

Để có món miến tỏi đen xào cua ngon đúng điệu, đầu bếp Giang sở hữu cho mình những bí quyết riêng. Sử dụng đúng loại miến tỏi đen sạch, loại cua tươi nhiều thịt. Tuy có vẻ đơn giản, dễ làm, nhưng nếu không biết cách chế biến và nêm nếm gia vị thì món ăn sẽ không được ngon. Trong khi miến tỏi đen xào cua bạn có thể tùy ý chọn các nguyên liệu phù hợp, thì cái hay của món gà h’mông hầm sâm bố chính lại nằm ở nguyên liệu. Phải là loại gà đen ăn sâm, hầm với sâm bố chính, long nhãn, táo đỏ,.. mới đúng điệu. Không quá cầu kỳ trong khâu chế biến nhưng cực kỳ bổ dưỡng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu quý, tất cả chỉ được bật mí trong Bếp Việt.

2. Tuyệt chiêu kho cá, hầm gà từ nghệ nhân trong Bếp Việt

Cũng là cá lăng và gà ta nhưng dưới bàn tay nghệ nhân An Khánh – Tổng bếp trưởng Tổ hợp dịch vụ cao cấp 37 Hùng Vương kiêm Tổng bếp trưởng Tổ hợp Dịch vụ Cao cấp Trung tâm Hội nghị Quốc Gia đã đưa khán giả đến bất ngờ. Chắc hẳn khi theo dõi livestream trên kênh Rapido, quý vị đã biết trong chương trình, nghệ nhân của chúng ta cầu kỳ như thế nào.

Ảnh 2: Cá lăng sông Đà kho trà cổ thụ và Gà tiềm hồng sâm được chính tay nghệ nhân của chúng ta hướng dẫn quý vị khán giả
Ảnh 2: Cá lăng sông Đà kho trà cổ thụ và Gà tiềm hồng sâm được chính tay nghệ nhân của chúng ta hướng dẫn quý vị khán giả

Nếu bạn quá quen thuộc với các món cá lăng làm lẩu, nướng, làm chả, hấp, nấu cháo, thì hãy chuyển sang thử biên bản đặc biệt hơn: Cá lăng kho. Và một sự kết hợp lạ khác đến từ trà cổ thụ – loại trà lâu năm của người Việt. Đây là món được nghệ nhân An Khánh nghiên cứu và sáng tạo nên chắc chắn không thể tìm được công thức khác. Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị cho đại gia đình thêm món gà tiềm hồng sâm. Chính vì tính bổ dưỡng của sâm nên khi chế biến cùng gà, nó trở nên đặc biệt và khác hẳn hương vị so với các món bạn đã từng thưởng thức. Nhớ nêm nếm phù hợp với khẩu vị của gia đình, ăn nóng cùng cơm nhé.

Những nguyên liệu trong tất cả món ăn bạn có thể tùy ý lựa chọn tại nơi mình sinh sống, ngoài ra những thiết bị hầm gà kho gà như nồi áp suất điện, nồi kho,… bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy tại website Rapido. Nhưng lưu ý, sau khi có trong tay công thức, nhớ chia sẻ cho những thân yêu và nhất định phải thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết được hương sắc của món ăn.

Đón xem Chương trình Bếp Việt VTC10 phối hợp thực hiện cùng Rapido – thương hiệu gia dụng chất lượng Đức:
– Phát sóng: chương trình Bếp Việt – 18h Thứ 6 hàng tuần trên VTC10 (các ngày 29/9, 7/10, 14/10, 21/10)
– Chi tiết lịch phát sóng tại Fanpage Rapido.vn