Các lưu ý cách sử dụng máy sữa hạt bền đẹp

Cách sử dụng máy sữa hạt bền đẹp

Hiện nay, máy làm sữa hạt đang dần có mặt ở trong hầu hết các hộ gia đình. Không chỉ hỗ trợ làm các loại sữa, mà chiếc máy này còn có khả năng nấu cháo cực tuyệt với. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên cách sử dụng máy sữa hạt sao cho bền đẹp như nào? Hôm nay Rapido sẽ hỗ trợ bạn.

Cùng theo dõi nhé!

Cách sử dung máy sữa hạt đúng cách

Lắp máy đúng cách, đúng khớp, đậy chặt nắp máy

Để đảm bảo an toàn cũng như quá trình vận hành máy ổn định, đầu tiên bạn cần lắp đúng các khớp của máy trước khi cho hạt vào nấu. Tiếp đến đừng quên đậy chặt nắp máy để tránh gây trào trong quá trình nấu sữa.

cách sử dụng máy sữa hạt đúng
Cách sử dụng máy sữa hạt đúng

Không ngâm cói, ngăn động cơ trong nước

Cối thủy tinh và đế động cơ tuyệt đối không ngâm trong nước vì chúng có phần tiếp xúc điện. Việc ngâm cối và động cơ sẽ tăng khả năng làm oxy hoá động cơ bên trong máy gây gỉ rét hư hỏng. Để vệ sinh cối, động cơ bạn chỉ nên dùng khăn thấm nước và lau sạch bề mặt máy.

Ngâm hạt cho mềm trước khi xay

Chất ức chế dinh dưỡng và các chất độc được tìm thấy trong các loại hạt ngũ cốc và hạt có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ bằng cách ngâm. Chính vì vậy trước khi đưa hạt đi nấu bạn cần ngâm hạt, thời gian ngâm hạt tốt nhất khoảng 8-22 tiếng.

Cách sử dụng máy sữa hạt đúng khi máy đang chạy bị mất điện

Trong quá trình nấu sữa, có thể bạn sẽ khó tránh được các vấn đề như mất điện. Vậy làm sao để xử lý tốt nhất? Nhiều người sẽ chọn cách bật lại chức năng nấu sữa khi có điện lại. Tuy nhiên cách này sẽ làm khê cối, ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Tốt hơn hết, khi mất điện bạn nên rút dây điện ra sau đó trút sữa ra nồi và nấu thủ công.

Không nên cho đường, muối vào cối lúc xay

Nhiều chị em thường cho nhiều đường, muối vào cối lúc xay nấu để giúp điều vị cho sữa. Tuy nhiên việc này sẽ khiến cho cối dễ bị khê. Để tránh tình trạng trên, tốt nhất bạn nên cho đường, muối vào khi đã trút sữa ra khỏi máy. Hoặc nếu bạn muốn cho đường, muối vào cối lúc nấu, xay bạn cần hoà tan trước khi cho vào.

Không để trẻ lại gần máy đang hoạt động

Trong quá trình nấu sữa cối rất nóng, điều này sẽ có khả năng gây bỏng đặc biệt là trẻ em. Không chỉ vậy, trẻ em có tính tò mò do đó có thể vô tình gây vỡ cối. Để đảm bảo an toàn cho, bạn cần để máy xa tầm tay trẻ em

Đảm bảo nguồn điện an toàn để máy hoạt động

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy. Bạn cần chắc chắn nguồn điện sử dụng có phù hợp không và có an toàn không. Việc sử dụng nguồn điện có tần số cao hơn hoặc thấp hơn so với thông số sử dụng của máy có thể làm chập điện và hư hỏng thiết bị. 

Không để lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định

Nếu để lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định của nhà sản xuất, sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng thực phẩm trong cối xay bị trào ra ngoài khi sôi, điều này vừa mất vệ sinh vừa gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bạn nên lưu ý không để lượng nước trong cối nhiều hơn dung tích cho phép của máy.

Để quên kim loại trong cối xay

Một lưu ý nữa bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến khi sử dụng máy làm sữa hạt. Hãy đảm bảo rằng các dụng cụ như muỗng, các vật kim loại đã được lấy ra khỏi cối xay trước khi cho thiết bị vận hành.

Vì nếu bỏ quên các vật kim loại này trong cối xay thì khi máy hoạt động sẽ khiến cối bị nứt vỡ. Trường hợp, cối đã nứt, bạn tuyệt đối không được sử dụng để tránh gây nhiễu và trào gây nguy hiểm cho bạn.