4 loại sữa hạt tốt nhất dành cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Công thức sữa hạt tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Sữa là thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, chứa nhiều canxi, vitamin A và D tốt cho tim và sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, một số loại sữa có thể chứa quá nhiều chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe người bệnh máu nhiễm mỡ.

Sữa hạt không chứa cholesterol là lựa chọn tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Sữa đậu nành

Với 80 calo và chỉ 2g chất béo trong mỗi khẩu phần 1 cốc, sữa đậu nành nguyên chất là một sự thay thế tuyệt vời cho những người bị máu nhiễm mỡ đang theo dõi lượng cholesterol hoặc không thể dung nạp được đường sữa có trong sữa. Do nguồn gốc của sữa đậu nành là thực vật nên đây là loại đồ uống không có cholesterol và chỉ chứa một lượng chất béo bão hòa không đáng kể. Sữa đậu nành cũng chứa 7g protein mỗi khẩu phần, rất tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh cho tim.

Công thức sữa hạt tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Sữa đậu nành có thể được làm tại nhà bằng máy làm sữa hạt, tuy nhiên bạn cần lưu ý hạn chế sử dụng đường, nếu cần ngọt bạn có thể thêm một thìa mật ong.

>>>> Tổng hợp các mấy sữa hạt tốt nhất

Sữa hạt hạnh nhân không có cholesterol nhưng ít protein

Hạnh nhân là thực phẩm rất tốt cho tim mạch. Sữa hạnh nhân không đường chứa từ 30 đến 40 calo mỗi khẩu phần 1 cốc và không có chất béo bão hòa. Và vì là sữa có nguồn gốc từ thực vật nên nó cũng không chứa cholesterol.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, sữa hạnh nhân cũng chứa axit béo không bão hòa, có thể làm giảm cholesterol xấu và duy trì hoạt động các tế bào của cơ thể. Để duy trì một trái tim khỏe mạnh, hãy nhớ uống sữa hạnh nhân không đường. Thêm đường dưới mọi hình thức đều có thể gây một số nguy hiểm, tạo gánh nặng cho tim.

Sữa hạt yến mạch không chứa gluten nhưng nhiều carbohydrate

Sữa yến mạch được làm bằng cách kết hợp yến mạch với nước và xay hỗn hợp thành hỗn hợp mịn và đặc. Một cốc sữa yến mạch chứa khoảng 80 calo và không có chất béo bão hòa hoặc cholesterol. Ngoài ra, sữa yến mạch có hàm lượng vitamin B cao, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, giúp ổn định mức cholesterol trong máu, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Sữa gạo, lựa chọn tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Sữa gạo là thực phẩm có nguồn gốc thực vật chứa nhiều canxi tương đương sữa bò. Một cốc sữa gạo có 113 calo (chỉ nhiều hơn 30 calo so với một cốc sữa bò tách béo). Sữa gạo không có chất béo bão hòa và không có cholesterol. Nhưng giống như sữa yến mạch, nó có hàm lượng carbohydrate cao hơn một cách tự nhiên.

Công thức sữa hạt tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Sữa gạo cũng rất ít protein, vì vậy nếu người bệnh máu nhiễm mỡ lựa chọn sữa gạo, hãy chắc chắn rằng cơ thể đang nhận đủ protein từ các nguồn khác trong chế độ ăn uống của mình. Vì protein có liên quan đến chế độ ăn uống lành mạnh cho tim. Nếu không nạp đủ protein, cơ thể sẽ phải nạp thêm quá nhiều carbs, từ đó có thể dẫn đến mức cholesterol xấu cao hơn.