Rapido gợi ý cho bạn một bí mật về một loại sinh tố dưỡng trắng da, chống lão hóa cực kỳ dễ dàng nhé. Bạn chỉ cần một chiếc máy xay sinh tố cầm tay nhỏ gọn và một nguyên liệu dưới đây, đảm bảo vừa ngon vừa nhanh mà trắng bất ngờ.
Đó chính là quả lêkima. Quả lêkima hay còn gọi với cái tên dân dã là quả trứng gà. Lêkima là loại trái cây ít được biết đến, một phần vì loại quả này thường không được bày bán nhiều trong các siêu thị lớn mà chỉ thi thoảng xuất hiện ở các chợ truyền thống. Lêkima được trồng nhiều ở Cần Thơ, Hậu Giang; khi chín sẽ có lớp vỏ vàng óng, phần thịt bên trong vàng tươi, bở, ngọt và thơm ngậy. Loại trái cây này được người Péru gọi là “vàng của người Incas” – Một tộc người da đỏ ở miền Nam châu Mỹ vì hàm lượng dinh dưỡng cao. Ở Việt Nam, 1kg lêkima có giá dao động trong khoảng từ 45.000đ đến 60.000đ – Một mức giá có thể coi là khá rẻ. ‘
Ngoài ra, lê ki ma là một loại quả giàu chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin B3, canxi, sắt, kẽm, beta-carotene, magie và một số khoáng chất cùng với vitamin khác. Không chỉ vậy, nó cũng chứa chất chống oxy hóa, chất xơ và protein. Theo như nghiên cứu, ăn nhiều trái cây và rau quả giàu dưỡng chất beta-carotene, chẳng hạn như quả lê ki ma, sẽ giúp cho sức khỏe được phát triển tốt, làm da được cải thiện từ sâu bên trong, giúp da trở nên trắng sáng và đều màu hơn.
Đa số người Việt Nam cho rằng một cô gái có làn da trắng gợi lên vẻ ngây thơ, trong sáng sẽ dễ dàng chinh phục ánh mắt người đối diện hơn. Từ đó, họ có nhiều cơ hội hơn cả trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày. Vì thế, con gái thường có xu hướng thích những sản phẩm dưỡng trắng da. Quá trình dưỡng da không chỉ cần sản phẩm bôi thoa bên ngoài mà cần dưỡng từ bên trong. Sử dụng quả lê ki ma sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình dưỡng sáng và trắng da cho chị em.
Nguyên liệu sinh tố lê ki ma trắng da, chống oxy hóa
- 150gr lêkima
- 10gr hạt hạnh nhân/óc chó
- 400ml sữa tươi không đường (tùy nhu cầu)
- 2-3 quả chà là khô.
- 1 chiếc máy xay sinh tố cầm tay. Tham khảo mua giá tốt tại đây.
Cách làm sinh tố lê ki ma/sinh tố quả trứng gà
Để làm được ly sinh tố lêkima thơm ngậy, điều quan trọng nhất chính là bạn phải chọn được trái lêkima đã chín già. Cách nhận biết lêkima chín già rất đơn giản, chỉ cần bấm nhẹ vào thân quả lêkima, nếu cảm nhận được độ mềm và phần bị ấn có độ lõm, chứng tỏ đó là trái lêkima đã chín hoàn toàn.
Trái lêkima còn ương hay đang chín tới không phù hợp để làm sinh tố lêkima vì khi đó, quả vẫn còn nhựa và vị chát.
Ngoài ra, một số mẹo giúp cho bạn chọn được loại trái chín thơm ngon để thưởng thức như:
- Nếu như muốn ăn ngay và xay sinh tố thì nên lựa chọn những trái chín mềm.
- Không nên lựa chọn những loại trái chín có bề mặt đẹp vì còn non và xanh.
- Nên lựa chọn những trái có hình trái tim, vỏ mỏng, một đầu nhọn vì những trái này thường chỉ có một hột và hột khá nhỏ.
Sau khi chọn được quả lêkima đã chín, bạn rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt.
Với các loại hạt sử dụng để làm sinh tố lêkima, bạn cần chọn loại hạt đã được sơ chế sẵn bằng cách bóc vỏ và nướng chín.
Giờ thì chỉ cần cho thịt lêkima vào máy xay sinh tố cùng hạt óc chó/hạnh nhân, sữa tươi không đường và quả chà là khô đã bỏ hạt. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp là có thể thưởng thức được rồi!
Làm sinh tố lêkima theo công thức này, khi uống, bạn sẽ cảm nhận được rõ vị ngọt thanh, béo ngậy đặc trưng của lêkima, kết hợp cùng vị hạt hạnh nhân, óc chó và sữa tươi không đường nên hương vị đặc biệt mới lạ.