Bếp hồng ngoại có tốn điện không – Một số gợi ý tiết kiệm điện

Bep 3

Bếp hồng ngoại có tốn điện không khi công suất của bếp cũng khá lớn lên đến khoảng 2000W. Hãy cùng tìm hiểu quan thông tin qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Giải đáp bếp hồng ngoại có tốn điện không

Bếp hồng ngoại có tốn điện không

Các chuyên gia về bếp đã chứng minh việc thực hiện đun sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 25 giây, bếp hồng ngoại chỉ có có 2 phút 56 giây. Do có hiệu suất đun nấu cao nên thời gian làm chín thức ăn nhanh hơn.

Mặc dù bep hong ngoai cần công suất điện cao, nhưng bếp hồng ngoại có nhiều mức nhiệt để đun nấu. Đối với từng món ăn sẽ nấu một mức nhiệt phù hợp, không cần lúc nào cũng nấu ở mức công suất cao nhất. Như vậy mức nhiệt trung bình chỉ rơi vào khoảng 800 – 1000W. Đặc biệt nhiệt của bếp hồng ngoại truyền theo phương thẳng đứng. Nên sẽ không bị thất thoát như là bếp ga truyền thống.

Như vậy về mặt kinh tế thì rõ ràng bếp hồng ngoại sẽ tiết kiệm chi phí hơn dùng bếp ga. Mỗi tháng chi phí tiền điện một bếp hồng ngoại chỉ rơi vào khoảng 130.000 đồng, trong khi đó chi phí mua ga có thể tốn gấp đôi.

Một số gợi ý tiết kiệm điện khi sử dụng bếp hồng ngoại

Mặc dù bếp hồng ngoại về mặt kinh tế nhỉnh hơn bếp ga, nhưng bạn cũng cần sử dụng bếp một cách hợp lý. Nếu bạn sử dụng đúng cách, bếp hồng ngoại sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn cho gia đình của bạn.

Chọn nồi nấu phù hợp

Nên sử dụng những loại nồi có đáy dày như gang, inox,…giúp cho việc nấu ăn được diễn ra nhanh hơn. Bởi vì những chất liệu trên có khả năng truyền nhiệt rất tốt. Việc lựa chọn nồi thích hợp không những giúp giảm thời gian nấu mà còn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Thao tác chỉnh nhiệt đúng cách

Nhà sản xuất thường khuyên người dùng cần phải điều chỉnh nhiệt tăng dần. Việc chỉnh nhiệt độ cao ngay từ ban đầu là hành động sai lầm khi sử dụng bếp hồng ngoại. Hãy bắt đầu bằng cách chỉnh nhiệt tăng dần từ thấp cho tới mức nhiệt cần thiết với thời gian khoảng 3 – 4 phút một lần.

Việc thao tác chỉnh nhiệt như vậy sẽ không gây sốc cho nồi. Đồng thời làm cho nhiệt nóng đều, hỗ trợ việc tiết kiệm điện bạn đang nhắm tới.

Khoan tắt bếp khi đổi nồi

Khi nấu ăn chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện chuyển đổi nồi không ít lần. Vì vậy, khi bạn chuyển nồi đừng vội tắt bếp. Chỉ cần giảm nhiệt xuống mức thấp nhất rồi mới đặt nồi lên.

Nếu tắt nồi hẳn đi và khởi động lại, bếp sẽ một lần nữa thực hiện lại các quá trình làm nóng các dây đốt. Đồng nghĩa với việc sẽ cần một lượng điện lớn để khởi động. Khi đã chuyển nồi mới sang, bạn chỉ cần điều chỉnh bình tĩnh nhiệt độ tăng dần và tiếp tục nấu ăn một cách bình thường nhé.

Tắt bếp khi thức ăn gần chín tới

Khác với các loại bếp khác, bếp hồng ngoại khi tắt vẫn còn lượng nhiệt tỏa ra. Vì vậy khi thức ăn đã gần chính tới, bạn hãy ước lượng và tắt nguồn bếp nhưng vẫn để nguyên nồi, chảo nấu tại đó.

Phần nhiệt chưa nguội sẽ làm chín thức ăn như bình thường. Đây được cho là một mẹo hay mà không phải ai cũng biết đâu. Mặc dù cách làm có vẻ đơn giản, nhưng hiệu quả lại rất lớn đấy.

Với những thông tin trên đã giúp có câu trả lời bếp hồng ngoại có tốn điện không. Hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí nhất nhé.