Bình nước nóng trực tiếp hay bình nước nóng gián tiếp giúp tiết kiệm điện hơn

z2160674002333 f547761cefa9db615c4c5b327a6187fa

Bình nước nóng là vật dụng không còn xa lạ với mọi gia đình Việt. Bình nước nóng dân dụng hiện nay về cơ bản được chia thành 2 loại chính, bình nước nóng gián tiếp và bình nước nóng trực tiếp. Tuy sử dụng bình nước nóng hàng ngày nhưng nhiều người vẫn không phân biệt được bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp. Nên sử dụng bình nước nóng nào để tiết kiệm điện.

Phân biệt Bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp

Bình nước nóng trực tiếp: Gần như không có bình chứa (bình chứa vô cùng nhỏ), hoạt động bằng cách đốt thanh đốt ở công suất cao để làm nóng nước tức thì. Chính vì vậy nước đi qua bình không được nhiều, nhiệt độ làm nóng nước cũng không cao (cao nhất 55 độ C). Bình nước nóng trực tiếp phù hợp với thời tiết không quá khắc nghiệt như miền Nam Việt Nam. Hoặc sử dụng để nấu nướng hàng ngày.

Bình nước nóng gián tiếp: Là loại máy nước nóng có bình chứa dung tích từ 5- vài trăm L. Chính vì có bình chứa nên thời gian đun nước sẽ lâu hơn, tuy nhiên nhiệt độ nước cao hơn và sử dụng được lâu dài hơn.

Sử dụng bình nước nóng trực tiếp hay bình nước nóng gián tiếp tiết kiệm điện hơn

Để trả lời câu hỏi này phải dựa vào nhiều yếu tố

Khu vực sống

Vì nhiệt độ đốt nóng của bình trực tiếp chỉ chênh khoảng 20 độ C so với nước đầu vào nên bình nước nóng gián tiếp chủ yếu được sử dụng ở khu vực có thời tiết ôn đới như khu vực miền Nam Việt Nam. Hoặc sử dụng cho nấu ăn hàng ngày.

Bình trực tiếp Rita của Ferroli với thiết kế nhỏ gọn, khả năng chịu áp cao, cùng khả năng chống thấm IP5, Người dùng có thể dễ dàng lắp đặt tại dưới chậu rửa, thuận tiện cho nấu ăn hàng ngày. Giúp tiết kiệm điện do không cần thiết nước dự trữ, hạn chế mất nhiệt ra ngoài môi trường.

Rita 02 3

Bình nước nóng trực tiếp rita

Ngược lại với miền Bắc, thời tiết thường lạnh hơn, nhiệt độ có khi xuống dưới 10 độc C, bình nước nóng trực tiếp sẽ không  đáp ứng được nhu cầu nước nóng, vì vậy sử dụng bình nước nóng gián tiếp sẽ hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua sản phẩm bình như nào để tiết kiệm điện. Ví dụ bạn dùng để tắm hay đơn thuần là để dùng cho nhà bếp. Hoặc phòng tắm nhà bạn sử dụng vòi sen, bồn tắm hay sen cây .

Thương hiệu sản phẩm

Để lựa chọn sản phẩm tích kiệm điện một lưu ý quan trọng phải làm đó là tìm sản phẩm thương hiệu uy tín.

Ferroli tự hào là hãng sản xuất bình nước nóng hàng đầu Thế Giới. Bình nước nóng của Ferroli đều đạt chứng nhận an toàn và tiết kiệm điện do cục tiêu chuẩn chất lượng cấp. Chính vì thế sử dụng bình nước nóng Ferroli giúp tiết kiệm điện năng, an toàn và tốt cho sức khỏe.