Bếp từ cảm ứng không nhạy phải làm sao để khắc phục

bep ra1

Bếp từ cảm ứng không nhạy phải làm sao để khắc phục. Khi bếp từ có vấn đề sẽ khiến cho việc nấu nướng của gia đình bị ngưng lại. Nếu như tình trạng này lâu dài có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé.

Nguyên nhân bếp từ cảm ứng không nhạy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ cảm ứng không nhạy. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Do tay bạn quá ướt

Nguyên nhân này chỉ đúng với các dòng bếp từ có các phím điều khiển dạng cảm ứng. Các phím cảm ứng này sẽ nhận dạng theo kiểu vân tay. Nên khi tay ướt, các phím cảm ứng này sẽ không thể nhận dạng được dẫn đến bếp từ không điều khiển được.

Bếp từ cảm ứng không nhạy

Do đang bật tính năng khóa an toàn

Đây là tính năng thường thấy ở hầu hết các dòng bếp từ hiện đại. Tính năng khóa trẻ em này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa toàn bộ các nút cảm ứng. Khi bật tính năng này cũng khiến bếp từ không điều khiển được.

Do bảng điều khiển bị ướt nước

Bảng điều khiển bị phủ một lớp bẩn dày hoặc nước khi sôi trào, dầu mỡ bám. Hoặc có vật dụng nào đó đè nút cảm ứng của bếp từ cũng khiến bếp từ không điều khiển được.

Do hỏng bảng điều khiển

Đây là nguyên nhân rất nghiêm trọng. Khi bảng điều khiển của bếp từ bị hỏng, tất cả các nút cảm ứng bếp từ đều bị vô hiệu hóa, còn các phím cảm ứng sẽ bị liệt hoàn toàn. Bạn có thể nhận thấy khi bảng điều khiển hỏng thì trên đó nhấp nháy và hiển thị mã số 8.

Cách khắc phục bếp từ cảm ứng không nhạy

Để khắc phục tình trạng bếp từ cảm ứng không nhạy thì chúng ta nên chú ý đến nguồn điện dẫn vào bếp, nguồn điện đảm bảo kết nối ổn định. Khi sử dụng bảng điều khiển nhớ lau tay khô để cảm ứng có thể nhận thấy vân tay. Trong suốt quá trình nấu chú ý không để nước, thức ăn tràn ra sẽ gây ra hạn chế khiến cho cảm ứng bị đơ hoặc chậm.

Nếu trong trường hợp bếp có nước thì chúng ta chỉ cần lau khô sau vài giây là bếp sẽ hoạt động trở lại.