Bếp từ kén nồi không? Gợi ý các loại nồi dùng cho bếp từ

Chảo từ chống dính Rapido teflon

Bếp từ đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình Việt. Tuy vậy, rất nhiều người đặt ra câu hỏi, bếp từ có kén nồi không, loại nồi nào được dùng cho bếp từ. Và sau đây Rapido sẽ có gợi ý dành cho bạn.

Bếp từ có kén nồi không?

Bếp từ là loại bếp mà bên trong có 1 lõi dây đồng có nhiệm vụ phát ra từ trường khi được cấp dòng điện xoay chiều. Từ trường được phát ra có nhiệm vụ làm nóng đáy nồi kim loại. Vì vậy, chỉ những nồi có đáy làm bằng kim loại có từ tính mới có thể sử dụng được loại bếp này.

Như vậy, bếp từ có kén nồi. Bạn nên sử dụng các loại nồi chuyên dụng để nấu bằng bếp từ. Các loại nồi này phải có đáy có từ tính để nhận từ trường phát ra và làm nóng bếp.

bếp từ kén nồi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu chuyên dụng đến từ các thương hiệu khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không cần lo “khó chọn nồi nấu” nhé.

Gợi ý các loại nồi dùng cho bếp từ

Bằng cách nào để nhận biết được nồi nào dùng được cho bếp từ và nồi nào không. Có 2 cách nhận biết như sau.

Cách 1: Lấy 1 thỏi nam châm rà xuống đáy nồi của các loại xoong, chảo muốn kiểm tra. Nếu thỏi nam châm hút được đáy nồi thì loại đó có thể dùng được cho bếp từ. Còn nếu không hút được thì ngược lại nghĩa là không.

Cách 2: Kiểm tra dưới đáy nồi của xoong chảo, nếu thấy có ký hiệu induction hoặc ký hiệu hình cuộn dây xoắn nghĩa là loại nồi đó có thể dùng được cho bếp từ.

Khi sử dụng bếp từ, bạn cần phải tham khảo ý kiến của đại lý bán hàng để mua các loại nồi phù hợp để dùng cho bếp từ. Một số gợi ý dưới đây được đưa ra để tham khảo.

Nồi inox

nồi inox

Bộ nồi Rapido cao cấp được cấu tạo từ 3 lớp nguyên khối gồm: inox 304 và nhôm giúp nồi không bị oxy hoá, luôn bền đẹp, sáng bóng an toàn cho sức khỏe. Chất liệu inox không gỉ, chống dính tốt, nhẹ tay, dễ sử dụng. Đặc biệt, bộ nồi Rapido sở hữu đáy bắt từ cực tốt, khả nắng hấp thụ nhiệt cao đến 99% so với sản phẩm thông thường. Công nghệ đáy nồi độc quyền của Rapido giúp nhiệt lượng phân bố đều trên khắp bề mặt đáy và thành nồi, rút ngắn thời gian nấu, tiết kiệm năng lượng.

Nồi gang đúc

bếp từ kén nồi không

Nhờ được đúc bằng hợp kim của sắt nên nồi gang đúc tráng men Rapido có độ bền cao, khả năng bắt nhiệt và giữ nhiệt tốt. Nồi gang đúc Rapido có thể chịu sốc nhiệt lên tới 260 độ C. Nồi gang đúc tráng men Rapido được đúc nguyên khối và hoàn toàn có thể sử dụng trên bếp từ

Chảo từ

Chảo từ 1

Khác với những loại chảo từ sản xuất theo công nghệ dập khuôn hiện nay, chảo từ Rapido được chế tạo bằng phương pháp đúc nhôm để tạo thành một chiếc chảo nhôm nguyên khối. Ưu điểm của chảo từ Rapido là độ cứng cao, dẫn nhiệt và giữ nhiệt tốt. Và chắc chắn chảo chống dính Rapido sử dụng dễ dàng trên bếp từ