Bếp từ không nhận nồi và đây là 3 cách sửa chữa

Bep tu khong nhan noi va day la 3 cach sua chua

Bếp từ vốn là thiết bị nhà bếp mà chị em thường xuyên sử dụng nhất trong gia đình. Bếp từ cũng khá dễ sử dụng và vệ sinh. Tuy nhiên, khi dùng bếp từ vẫn có trường hợp bếp hiển thị các mã lỗi và không nhận vùng nấu. Tham khảo ngay 3 nguyên nhân và cách sửa chữa bếp từ không nhận nồi đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây.

1. Do chất liệu nồi nấu không đúng

Không giống như bếp ga, bếp than hay bếp hồng ngoại, bếp từ hoạt động theo nguyên lý đặc biệt hơn, đó là nguyên lý điện từ trường. Do đó, các loại nồi sử dụng đun nấu trên bếp từ buộc phải làm từ các chất liệu kim loại có khả năng bắt từ.

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khi bếp từ không hoạt động. Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng, đáy chấm bếp mới hoạt động tốt.

Có thể tham khảo các dòng đồ bếp của Rapido phù hợp với bếp từ tại đây.

ra2

2. Bếp từ bị hỏng cảm biến hoặc IC

Nếu bếp điện từ không báo mã lỗi thì rất có thể thiết bị nhà bạn đã bị hỏng cảm biến hoặc IC. Khi linh kiện bếp từ bị hỏng, hiện tượng dễ nhận biết là bếp từ không nóng hoặc bếp từ vào điện nhưng không bật được.

Với hiện tượng này, tốt nhất nên sữa chửa chính hãng vì liên quan đến kỹ thuật. Rapido bảo hành chính hãng toàn quốc và hỗ trợ sữa chửa sau thời gian bảo hành nên hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

3. Do tính năng tự bảo vệ

Bếp từ cao cấp hiện nay có cơ chế tự bảo vệ khi quá nhiệt hoặc công suất điện không đủ để thiết bị hoạt động. Khi bếp từ quá nóng, bếp có thể tạm ngưng hoạt động. Đây thực chất không phải hiện tượng bếp từ không nhận nồi mà là thiết bị đang bật cơ chế tự bảo vệ khi quá nhiệt để đảm bảo an toàn hệ thống linh kiện.

Che do an toan

Với lỗi này, bạn tạm thời nhấc nồi ra khỏi bếp khoảng 5 – 10 phút chờ bếp nguội rồi mới tiếp tục đun lại. Đồng thời, bạn cần tiến hành kiểm tra xem khe thông gió có bị bịt kín gây nóng bếp hay không, nếu có bạn cần làm mát cho bếp bằng cách bỏ chặn khe thông gió.