Vì sao nên dùng bếp từ thay bếp gas?

Bep tu zalo

Thời gian gần đây, những sản phẩm nhà bếp cao cấp ngày càng được các gia đình quan tâm lựa chọn. Trong đó, không phải tự nhiên mà bếp từ đôi dần trở thành xu hướng nấu nướng của cuộc sống hiện đại thay thế cho bếp gas truyền thống. Và đây là 4 lý do chắc chắn giúp dùng bếp từ thay bếp gas ngay lập tức

1. Bếp từ an toàn hơn bếp gas

Sử dụng bếp ga nếu không cẩn thận dễ gây ra tình trạng rò rỉ và cháy nổ rất nguy hiểm. Ngược lại, bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng từ trường, nhiệt lượng truyền trực tiếp vào thức ăn nên vấn đề cháy nổ sẽ không bao giờ xảy ra.

Ngoài ra, khác với bếp gas khi đun nấu sẽ sản sinh ra các loại khí độc như CO2 hoặc N2 thì bếp từ lại hoàn toàn không làm xuất hiện bất cứ một loại khí nào nên hoàn toàn có thể yên tâm nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ.

2. Bếp từ tiết kiệm điện năng hơn bếp gas

Đa số các dòng bếp từ chất lượng cao có khả năng làm nóng nhanh chỉ trong 3-5s. Ví dụ như bếp từ Rapido đun sôi nhanh nhất 2 lít nước từ 20ºC chỉ mất 4 phút 30 giây với mức năng lượng thấp nhất. Tiếp kiệm 40% điện năng tiêu thụ hơn các bếp thông thường. Cùng mâm từ bằng đồng nguyên chất, hiệu suất sử dụng của bếp từ Rapido đạt tới 95%, không gây thoát nhiệt ra ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng.

Một ví dụ khác đơn giản để bạn hiểu được độ làm chín siêu tốc của bếp từ, với khoảng 2 lít nước sôi thì dùng bếp ga tốn tới 8 phút, trong khi bếp từ chỉ cần đến 4 phút. Như vậy so với việc sử dụng gas trong bối cảnh giá gas ngày càng tăng thì sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

bếp từ thay bếp gas

3. Bếp từ thay bếp gas sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn

Hiện nay, bếp từ âm khá được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tô điểm cho gian bếp. Trong khi đó bếp gas lại khá cồng kềnh và tốn diện tính do bếp to, bình gas lớn. Ngoài ra, với mặt kính từ cao cấp như Schott Ceran vệ sinh rất đơn giản và dễ dàng bằng khăn mềm thông thường. Bếp gas thì trái lại, sau một thời gian sử dụng các họng đốt sẽ có hiện tượng gỉ hoặc đọng muội than, cần phải có kỹ thuật hơn mới có thể vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, bề mặt của bếp gas không phẳng cũng khiến cho việc vệ sinh bếp khó khăn hơn.

4. Bếp từ có nhiều tính năng hiện đại hơn

Một số dòng bếp từ cao cấp trên thị trường hiện nay như bếp từ Ferroli, bếp từ Rapido đều được cài đặt rất nhiều tính năng hiện đại như: khóa an toàn trẻ em, chế độ tự động nhận điện đáy nồi, chế độ tự động ngắt khi không sử dụng giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, chế độ cảnh báo nhiệt dư khi mặt bếp nóng trên 65℃, chế độ hẹn giờ nấu thông minh…

Địa chỉ mua bếp từ chính hãng giá tốt

Rapido là công ty sản xuất bếp từ hàng đầu Việt Nam, bảo hành chính hãng và giao hàng toàn quốc. Rapido đang có chương trình dành riêng cho bếp từ, giảm trực tiếp 30% và tặng quà hơn 3 triệu đồng. Chi tiết: tại đây.