“Chân giò hầm hạt sen “

5 4

5 4

Chân giò hầm hạt sen là một trong những món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất thích hợp để bồi dưỡng sức khỏe cho khi người thân bạn bị suy dinh dưỡng, bị ốm hoặc những người làm việc với cường độ cao. Cách làm món ăn này thì vô cùng dễ dàng. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm món chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất ngon như nhà hàng nhé.

 

Nguyên liệu làm món chân giò hầm bằng nồi áp suất:

6 3

 

 

– 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)

– Hạt sen, cà rốt, hành tây, nấm hương, hành, mùi tàu

– Gia vị

 

Cách làm món chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất

 

– Đầu tiên: Chân giò bạn cạo thật sạch lông và rửa lại bằng nước sạch sau đó bạn ướp giò với hạt nêm, hành khô băm nhuyễn, gia vị rồi cho vào ngăn lạnh ướp khoảng 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị

 

– Bước 2: Tiếp tục bạn ngâm hạt sen và nấm hương vào nước ấm để nở ra rồi nấm hương bạn vớt ra thái sợi, hạt sen vớt ra rổ để ráo

 

– Bước 3: Bạn hãy lấy thịt ra khỏi ngăn lạnh rồi bắt đầu ninh bằng nồi áp suất, xong tiếp tục đổ nước vào vừa ngập đến mặt thịt rồi ninh trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa? Nếu chưa thì ninh tiếp đến khi nhừ đục có thể đâm xuyên qua bằng đũa thì cho hạt sen, nấm hương vào hầm chung, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

7 3
– Cuối cùng: Hành tây các bạn bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa rồi cắt mỏng, hành mùi cũng cắt múi cau. Đợi đến khi nhắc thịt xuống thì lập tức cho những nguyên liệu này vào nồi áp suất. Múc ra tô, trình bày đẹp mắt và cùng người thân thưởng thức món ăn hấp dẫn này.