Chỉ cần 5 mẹo sau đảm bảo tăng tuổi thọ cân sức khỏe điện tử

Thiet ke chua co ten

Để đảm bảo cân sức khỏe điện tử dùng chính xác trong thời gian dài, hãy lưu ý để việc sử dụng và bảo quản đúng cách. 5 mẹo sau đây sẽ giúp bạn giữ cho cân điện tử mua về luôn chuẩn và mới.

1. Kiểm tra và thay pin định kỳ cho cân sức khỏe điện tử

maket 06 1 scaled

Thông thường, pin trong cân sức khỏe điện tử có thể dùng từ 6 tháng đến 1 năm. Do đó, nếu không sử dụng trong một khoảng thời gian dài, bạn nên tháo pin ra. Nếu không, viên pin có thể bị chảy dẫn đến hư hỏng cân sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay pin mới định kỳ 6 tháng/lần. Tránh trường hợp dùng một viên pin quá lâu vì mỗi viên pin đều có hạn sử dụng. Khi chọn mua pin tại cửa hàng, bạn có thể kiểm tra nguồn gốc và hạn dùng pin để tránh tình trạng mua nhầm pin cũ.

2. Không xếp chồng và đặt đồ vật nặng lên trong thời gian dài

Cân sẽ đảm bảo độ chính xác khi người hoặc đồ vật được cân trong khoảng thời gian ngắn. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn để quá mức trọng tải quy định thì nên lưu ý đứng im để thiết bị có thể hoạt động tốt và đưa ra kết quả gần đúng.

Cân sức khỏe điện tử Rapido chịu được mức cân nặng lên tới 180kg với kính cường lực chịu lực. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đặt đồ vật xếp chồng lên trong một thời gian kéo dài cũng sẽ gây ảnh hưởng tuổi thọ của cân

maket 05 1 scaled

3. Không tháo lắp và tự sửa chữa khi không có chuyên môn

Khi sử dụng, nếu bạn phát hiện cân bị sai số nhiều, lỗi kết nối với điện thoại thì bạn nên mang cân đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Việc tự ý kiểm tra các bộ phận tại nhà khi bạn không có chuyên môn có thể làm hỏng cân và mất tiền mua thiết bị mới. Cân sức khỏe điện tử Rapido được bảo hành lên tới 12 tháng và được hỗ trợ sửa chữa ngay cả khi hết bảo hành.

4. Đặt cân sức khỏe điện tử ở nơi khô ráo

Một số yếu tố như ánh nắng mặt trời, khí ẩm, hóa chất và từ trường thường có tác động lớn đến độ chính xác của cân điện tử. Chúng có thể làm cho cảm biến trọng lượng trên cân bị ảnh hưởng, dẫn đến việc đưa ra các thông số sai lệch.

Do đó, bạn nên đặt cân ở những nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nguồn nước, gió và bụi bẩn. Nếu bạn sống gần nhà máy hoặc nơi có nhiều khói bụi, bạn có thể dùng vải mềm hoặc hộp giấy để bảo quản sau khi dùng.

cân sức khỏe điện tử

5. Tránh làm rơi và va đập mạnh

Cân sức khỏe điện tử Rapido tuy làm bằng chất liệu kính cường lực chịu lực cao nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng, tránh làm rơi hoặc gây va chạm mạnh, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Trong khi sử dụng và khi bảo quản, bạn nên đặt cân ở những vị trí cân bằng và chắc chắn. Hạn chế cho trẻ nhỏ dùng cân khi không có người lớn để tránh bé làm rơi, ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong và gây vỡ máy.