Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh sạch tại nhà

dia chi mua hut mui tot nhat 1

Máy hút mùi là một trong những thiết bị nhà bếp được sử dụng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Mặc dù máy hút mùi có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng về cơ bản việc vệ sinh rất đơn giản. Mọi người hoàn toàn có thể tự vệ sinh ở nhà, đảm bảo tuổi thọ của máy bền đẹp theo thời gian.

Vệ sinh bộ phận bên ngoài máy hút mùi

  • Để tráng nguy hiểm, chập điện, trước tiên hãy rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm.
  • Sử dụng nước lau kính: Lấy nước lau kính xịt vào bề mặt cần làm sạch sau đó bạn dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch. Bề mặt máy hút bằng inox sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.
  • Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, bạn có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau thật sạch bằng vải mềm. Sau đó lau lại bằng nước rửa kính. Bề mặt máy hút sẽ sáng bóng như mới.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng các loại nước tấy rửa có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc chất tẩy trắng để vệ sinh máy hút mùi, bởi những chất tẩy rửa này có thể ảnh hưởng không tốt đến chất lượng vỏ hút mùi.

Vệ sinh bộ phận bên trong máy hút mùi

Lưới lọc của máy khử mùi là phần quan trọng và cần vệ sinh thường xuyên. Nếu không thay thế thì khả năng khử mùi sẽ kém hiệu quả.

hut mui 1

  • Việc đầu tiên là bạn phải tháo tấm lọc ra trước. Bạn nhẹ nhàng tháo theo các khớp nối. Nếu tháo tấm lưới lọc quá mạnh các chốt dễ bị hỏng.
  • Lau sạch các khe, mép khu vực lắp tấm lọc mỡ bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn tại các khe, mép, các vị trí lắp tấm lọc mỡ. Bạn dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sau đó nhẹ nhàng lau các mép.
  • Lưới lọc bằng than hoạt tính: Loại lọc này nên thay mới định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần, tùy theo quy định của nhà sản xuất. Nếu không thay định kì sẽ làm ảnh hưởng đến công suất hút và nhanh hỏng máy vì trong quá trình nấu nướng vết bẩn, vết dầu mỡ sẽ tích tụ lại.
  • Lưới lọc kim loại: Loại lọc này dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, bạn chỉ cần vệ bằng giẻ sạch pha một chút chất tẩy rửa nhà bếp là vỉ lọc sạch bong mà không cần phải thay

Trên đây là những thông tin giúp bạn vệ sinh Máy hút mùi ngay tại nhà một cách dễ dàng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm có thể truy cập vào website