Chọn quạt điều hòa chuẩn cho mùa nóng như thế nào

web3

Quạt điều hòa luôn là một trong những thiết bị làm mát được nhiều người tìm kiếm nhất trong mùa hè. Bởi vì đây là thiết bị làm mát khá tối ưu khi nó có khả năng phù hợp với nhiều không gian, tiết kiệm điện năng tối đa. Tuy nhiên, do có quá nhiều mẫu mã quạt trên thị trường nên nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Để chọn quạt điều hòa như thế nào chuẩn nhất thì hãy đọc những thông tin dưới đây nhé.

Chọn quạt điều hòa chuẩn cho mùa nóng như thế nào

Chọn quạt điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Trước khi mua quạt chúng ta cần xác định được khu vực phòng chúng ta sẽ sử dụng quạt có diện tích bao nhiêu. Quạt điều hòa sẽ có nhiều mức công suất, bình chứa nước làm mát tương ứng với diện tích không gian. Ví dụ như diện tích phòng khoảng dưới 15m2 thì nên mua quạt khoảng 40w, phòng 15-30m2 công suất khoảng 80w, các không gian mở có diện tích lớn hơn có thể chọn quạt lên đến 200w…

Thương hiệu uy tín được người dùng đánh giá cao

Bên cạnh những thương hiệu được người dùng đánh giá cao thì cũng còn rất nhiều mẫu mã quạt đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, nếu như không có những sự hiểu biết nhất định có thể mua bén hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng.

Chọn quạt điều hòa như thế nào

Để xem một sản phẩm quạt điều hòa có chuẩn không thì chúng ta nên chú ý đến dịch vụ bảo hành, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Những quạt có có chất lượng tốt sẽ kèm theo chế độ bảo hành tốt. Ví dụ như quạt điều hòa Rapido là một trong thương hiệu quạt có chế độ bảo hành lâu dài nhất trên thị trường. Với thời gian bảo hành động cơ lên đến 5 năm,  bảo hành động cơ lên đến 2 năm và thời gian đổi mới 1:1 trong vòng 1 năm nếu như hỏng động cơ chính.

Các tiện ích đi kèm phù hợp

Ngoài bên cạnh làm mát thì nên lựa chọn những quạt điều hòa có tính năng tích hợp khác. Đặc biệt là tính năng lọc sạch không khí. Hiện nay với môi trường sống ngày càng ô nhiễm, dịch bệnh gia tăng nhanh thì quạt tích hợp tính năng lọc sạch không khí rất được ưa chuộng.

Quạt điều hòa Rapido là quạt duy nhất trên thị trường tích hợp tính năng lọc sạch không khí, trang bị hiển thị cảm biến chất lượng không khí. Với ba cấp độ lọc Than hoạt tính, nano bạc, ionizer công nghệ Hàn Quốc giúp lọc sạch mùi hôi, khí độc, loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, virus.

Ngoài ra, nên chọn quạt có chế độ đảo gió, quạt điều hòa có khả năng làm mát đều trong không gian rộng và không bị “chiếu” thẳng vào người gây hại sức khỏe. Bạn có thể sử dụng quạt điều hòa trong cả những không gian rộng lớn ngoài trời như quán cà phê, quán ăn, bể bơi…

Mua quạt điều hòa ở đâu

Hiện nay có vạn người bán, nhưng người bán hàng chuẩn, hàng chất lượng thì không hẳn là quá nhiều. Chính vì thế, để mua được quạt điều hòa tốt nhất nên đến các cửa hàng, đại lý, nhà phân phối của hàng hoặc trong các siêu thị điện máy trên địa bàn.

Như vậy, chỉ cần nắm rõ những thông tin như trên là có thể lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa chuẩn với chất lượng tốt nhất.