Những lưu ý sử dụng thiết bị làm mát trong mùa dịch

web2

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp trong khi nắng nóng ngày càng gia tăng thêm. Tuy nhiên để cho công tác phòng chống dịch bệnh tốt nhất chúng ta nên chú ý đến việc làm mát như thế nào phù hợp để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh tốt nhất. Dưới đây là những thông tin về thiết bị làm mát máy điều hòa và quạt điều hòa dành cho bạn. 

Những lưu ý sử dụng thiết bị làm mát trong mùa dịch

Theo BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng phân tích: “SARS-CoV-2 là chủng virus mới, nên muốn biết về các tính chất lý hóa của nó, bắt buộc phải dựa vào các nghiên cứu của các chủng coronavirus trước đó, đặc biệt là SARS-CoV và MERS-CoV. Nền nhiệt và độ ẩm ở Việt Nam tăng dần lên, điều đó không thuận lợi cho virus. Tuy nhiên, trong thời tiết sắp bước vào mùa hè nắng nóng, cần sử dụng  điều hòa một cách hợp lý, đề phòng lây nhiễm COVID-19”.

Dưới đây là 5 lưu ý do BS Trần Văn Phúc đưa ra:

  1. Không nên bật điều hòa, hãy mở các cửa, đảm bảo thông thoáng không khí. Ngừng sử dụng điều hòa có nghĩa là cắt đứt sự lây lan của virus.
  2. Nếu phải sử dụng điều hòa, hãy để nhiệt độ ở 27 độ C trở lên.
  3. Khi dùng điều hòa tổng, sẽ có nguy cơ lây nhiễm chung. Dùng điều hòa với cục nóng riêng sẽ đảm bảo an toàn hơn điều hòa tổng. Vì vậy, trong cơ quan hay trường học phát hiện có người mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ, hay ở trong gia đình có người bị bệnh hay đang phải cách ly, nhất thiết không được sử dụng điều hòa tổng.
  4. Phải đảm bảo vận hành điều hòa tổng với không khí trong lành, gió tươi, tăng cường làm sạch, khử trùng màng lọc và linh kiện. Chú ý, không để nước đọng trong đường ống và hệ thống chống đông.
  5. Khi mới phát hiện bệnh nhân COVID-19, bắt buộc phải dừng sử dụng điều hòa để thực hiện làm sạch và khử khuẩn.

Sử dụng thiết bị làm mát tốt nhất trong mùa dịch

Quạt điều hòa

Như vậy có thể thấy rằng máy điều hòa đang là thiết bị làm mát được khuyến cáo hạn chế sử dụng kèm theo nhiều điều kiện khi dùng. Chính vì vậy, chúng ta cần lựa chọn thiết bị làm mát khác phù hợp hơn.

Trong đó quạt điều hòa tích hợp tính năng lọc sạch không khí sẽ là phương án làm mát tối ưu nhất trong khoảng thời gian này. Với khả năng phù hợp với nhiều không gian, đặc biệt là không gian mở sẽ giúp cho không khí lưu thông, thoáng đãng, virus, vi khuẩn sẽ không tích tụ trong phòng.

Hiện nay, quạt điều hòa Rapido là sản phẩm quạt duy nhất trên thị trường được trang bị tính năng lọc không khí, trang bị hiển thị cảm biến chất lượng không khí. Quạt được trang bị ba cấp độ lọc: Than hoạt tính, nano bạc, ionizer công nghệ Hàn Quốc giúp lọc sạch mùi hôi, khí độc, loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, virus trong không khí. 

Ngoài ra, quạt còn được trang bị thêm tính năng hiển thị cảm biến chất lượng không khí. Với tính năng này sẽ giúp cho người dùng đánh giá được chất lượng không khí tại không gian sống để có những phương án điều cải thiện tốt nhất.

Hãy nắm rõ những lưu ý sử dụng thiết bị làm mát trong mùa dịch để có thể bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất nhé!