Có nên dùng quạt điều hòa trong phòng kín

image 1

Quạt điều hòa luôn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để làm mát vào mùa hè. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên dùng quạt điều hòa trong phòng kín hay không? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Có nên dùng quạt điều hòa trong phòng kín

Có nên dùng quạt điều hòa cho phòng kín

Trên thực tế, các nhà sản xuất thường khuyên người dùng nên sử dụng quạt điều hòa trong không gian thông thoáng, tức là nên mở cửa khi sử dụng quạt điều hòa. Vì khi sử dụng quạt điều hòa trong không gian mở giúp tăng đối lưu, và lưu thông không khí trong phòng, tốt cho sức khỏe người sử dụng quạt điều hòa.

Quạt điều hòa hoạt động theo nguyên lý sử dụng hơi nước để làm mát. Những không gian kín sẽ khiến cho hơi nước không được thoát ra bên ngoài có thể khiến cho không gian bị ẩm, mốc.

Việc không gian quá kín cũng khiến cho các luồng gió đối lưu không di chuyển giao nhau với bên ngoài nên khả năng làm mát cũng sẽ bị hạn chế đi.

Nên sử dụng quạt điều hòa ở đâu?

  • Dùng quạt điều hòa nơi thông thoáng

Để quạt hoạt động tốt, mang lại cho gia đình bạn không khí mát mẻ, dễ chịu, độ ẩm cân bằng thì nên đặt quạt ở các vị trí thông thoáng, nơi các luồng không khí luân chuyển nhiều.

Đối với phòng kín, nên đặt mặt lấy gió hướng ra cửa, khi đó quạt sẽ tiếp nhận luồng gió từ bên ngoài và đẩy không khí nóng từ trong phòng ra dựa trên sự chênh lệch về áp suất.

Khi sử dụng quạt điều hòa bạn cũng cần để quạt ở nơi thông thoáng, tuyệt đối không đặt sát tường. Nguyên nhân bởi việc đặt sát tường có thể nó sẽ gây ồn, hơi nóng tỏa ra không phân tán được làm hư hại các linh kiện bên trong.

Chính vì vậy quạt điều hòa có thể sử dụng cho rất nhiều không gian mở, có tính linh động di chuyển cao do có chân bánh xe có tải trọng lớn. Những không gian mở lớn như nhà hàng, khách sạn, quán ăn thì quạt điều hòa sẽ là giải pháp làm mát tốt nhất hiện nay.