Quạt điều hòa có những ưu điểm gì

2

Quạt điều hòa có những ưu điểm gì mà lại được nhiều người ưa chuộng đến thế? Không phải ngẫu nhiên mà quạt điều hòa là một trong những sản phẩm làm mát bán chạy vào mùa hè. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của quạt điều hòa dưới đây nhé.

Khả năng làm mát nhanh chóng

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên, tương tự như hiện tượng bốc hơi nước tại các thác nước hay gần sông hồ. Khi sử dụng quạt điều hòa, không khí nắng nóng xung quanh sẽ được hút vào tấm làm mát từ nhiều hướng khác nhau. Do đó, để đảm bảo không khí được hút vào nhiều, hạ nhiệt nhanh bạn nên chọn loại quạt điều hòa có công suất lớn. Công suất quạt điều hòa càng lớn thì khả năng hạ nhiệt càng nhanh.

Quạt điều hòa có những ưu điểm gì

Quạt điều hòa nếu như đặt trong môi trường lý tưởng về nhiệt độ, vị trí, độ ẩm có thể giúp quạt giảm được tối đa lên đến 15 độ C.

Cân bằng độ ẩm rất tốt

Quạt điều hoà được thiết kế sử dụng nước để làm mát nên giúp cân bằng, duy trì độ ẩm tối ưu cho không khí. Ngoài ra, quạt điều hoà lại không phun hơi nước vào không khí nên không làm hư hỏng các thiết bị điện tử cũng như các vật dụng không chống thấm của bạn. Vì cân bằng độ ẩm tốt nên quạt điều hòa góp phần giúp làn da của bạn mịn, đẹp, không bị khô, thiếu nước, không gây ra các bệnh về đường hô hấp, an toàn cho trẻ em, giúp tăng cường sức khỏe gia đình hiệu quả.

Lọc sạch không khí trong lành

Quạt điều hòa được trang bị nhiều cấp độ lọc sẽ giúp quạt có khả năng lọc sạch không khí nhanh hơn mang đến không gian trong lành. Ví dụ như quạt điều hòa Rapido được trang bị ba cấp độ lọc: Tấm lọc than hoạt tính, tấm lọc nano bạc, ionizer có khả năng làm sạch mùi hôi, vi khuẩn, nấm mốc…

Đặc biệt sản phẩm quạt điều hòa Rapido còn được trang bị cảm biến hiển thị chất lượng không khí sẽ giúp cho người dùng có thể đánh giá được chất lượng không khí trong môi trường sống để có phương pháp lọc sạch tối ưu nhất.

Hoạt động êm ái

Quạt điều hòa đã có nhiều bước tiến mới trong công nghệ khi sử dụng các động có có khả năng hoạt động siêu êm như động cơ DC được lắp đặt trên quạt điều hòa Rapido.

Quạt điều hòa có những ưu điểm gì

Động cơ của quạt điều hoà vận hành êm ái, không tạo tiếng ồn, không gây khó chịu cho mọi người xung quanh, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn vào ban đêm cũng như đem lại tinh thần thoải mái, dễ chịu khi sử dụng vào ban ngày.

Sử dụng được ở nhiều không gian

Quạt điều hòa có trang bị bốn bánh xe dễ dàng di chuyển đến nhiều không gian khác nhau. Đặc biệt đối với những không gian mở có diện tích lớn thì quạt điều hòa sẽ là sản phẩm phù hợp nhất.

Chi phí thấp

Khả năng làm mát cao nhưng chi phí mua quạt sẽ thấp hơn rất nhiều so với máy làm lạnh. Tùy theo từng công suất thì mức giá của quạt chỉ từ khoảng 2 triệu đến 7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với máy làm mát, bạn cũng không tốn ngân sách lắp đặt như máy lạnh vì quạt chỉ cần mua về, châm đủ nước, cắm phích điện là sẽ nhanh chóng làm mát hiệu quả cho ngôi nhà bạn. Trong quá trình sử dụng, máy làm mát cũng rất tiết kiệm điện, chỉ tiêu thụ khoảng 1/10 lượng điện so với điều hòa nhiệt độ, đồng thời ít phải bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa nên bạn hoàn toàn yên tâm không phải thanh toán hóa đơn tiền điện cao hay có quá nhiều chi phí phát sinh cho thiết bị.

Như vậy với những thông tin ở trên thì chúng ta đã có thể biết được quạt điều hòa có những ưu điểm gì. Hãy là người tiêu dùng thông thái để có thể đưa ra những lựa chọn mua hàng với những sản phẩm tốt nhất.