Có nên dùng quạt điều hòa vào mùa hè không

9000M scaled

Mùa hè đang đến gần, những cơn nóng hầm hập sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt khó chịu. Các giải pháp làm mát mùa hè luôn được nhiều người quan tâm nhất. Trong đó quạt điều hòa đang được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Vậy có nên dùng quạt điều hòa không hay chọn thiết bị làm mát khác?

CÓ NÊN DÙNG QUẠT ĐIỀU HÒA KHÔNG?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm này nhé.

Tiết kiệm chi phí hơn so mới máy điều hòa

Nếu như so sánh về giá để mua một chiếc máy điều hòa có giá cao hơn rất nhiều so với quạt điều hòa. Tùy theo mức công suất khác nhau mà giá thành mỗi loại sẽ khác nhau. Tuy nhiên có thể thấy trên thị trường giá máy điều hòa có giá ít nhất gấp đôi quạt điều hòa.

Khả năng làm mát không gian rộng

Có nên dùng quạt điều hòa

Về khả năng làm mát, bên cạnh công dụng làm mát như quạt thông thường, quạt điều hòa còn có thể tạo hơi nước để hạ nhiệt độ môi trường và làm mát không khí. Thậm chí, như quạt điều hòa Rapido còn được tặng thêm 2 cục đá khô. Đây là 1 loại đá hóa học, khi muốn làm lạnh thì cho hộp đá khô vào ngăn đá tủ lạnh (đá này có thể tái sử dụng trong suốt thời gian sử dụng quạt), sau đó cho vào bình chứa nước của quạt, đá khô có công dụng làm lạnh nước giúp hơi nước tỏa ra được mát mẻ hơn.

Tuy không thể làm lạnh nhanh và hạ nhiệt độ xuống thấp theo như ý muốn nhưng quạt điều hòa có ưu điểm là rất phù hợp với những không gian mở, không gian rộng. Máy điều hòa yêu cầu cần phải lắp trong phòng kín mới có thể sử dụng hiệu quả.

Tiết kiệm điện năng

Quạt điều hòa chỉ với công suất rất nhỏ nhưng có khả năng tạo ra một luồng khí mạnh mẽ. Ví dụ như quạt điều hòa Rapido Everest 6000D có công suất 80w nhưng có khả năng tạo ra luồng khí lên đến 6000m3/giờ.

Nhưng máy điều hòa công suất thấp nhất cũng là khoảng 2500w gấp rất nhiều lần so với quạt điều hòa. Nếu như sử dụng nhiều thời gian làm mát sẽ khiến gia đình tiêu hao một lượng lớn điện năng.

Bảo vệ sức khỏe người dùng

Quạt điều hòa có khả năng tạo ra ion âm giúp làm sạch không khí. Đặc biệt như một số mẫu quạt điều hòa Rapido tích hợp 3 trong 1: Quạt – điều hòa – lọc không khí. Quạt sử dụng công nghệ ionizer công nghệ Hàn Quốc có khả lọc sạch không khí rất nhanh. Ngoài ra quạt còn được trang bị thêm hai cấp lọc khác là than hoạt tính và tấm lọc nano bạc.

Ngoài ra, sử dụng quạt điều hòa cũng sẽ không gây khô da, khô họng dẫn đến các bệnh viêm phế quản, viêm họng do cơ chế làm mát có hơi nước, bù ẩm trong không khí.

Dễ dàng di chuyển

Quạt điều hòa có thể di chuyển đến bất kỳ không gian nào mà bạn muốn. Không cần cố định, không mất chi phí lắp đặt, tháo rời.

Như vậy, tùy theo không gian cũng nhu cầu làm mát của mỗi gia đình thì chúng ta sẽ lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Với những ai đang băn khoăn có nên dùng quạt điều hòa không hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn có được lựa chọn chính xác nhất.