Quạt điều hòa có mát không – Giảm được bao nhiêu độ C

quat dieu hoa co mat khong 6000D scaled

Quạt điều hòa là một trong những thiết bị hỗ trợ làm mát vào mùa hè vô cùng hữu ích. Nhưng không hẳn ai cũng rõ về khả năng làm mát của sản phẩm này. Vậy quạt điều hòa có mát không? Giảm được bao nhiêu độ C?. Những băn khoăn này sẽ được giải đáp rõ hơn trong bài dưới đây.

Quạt điều hòa có mát không

Quạt điều hòa là một thiết bị điện tử làm máy theo nguyên lý bốc hơi nước, lan tỏa vào trong không khí giúp làm mát không gian xung quanh.

Quạt điều hòa có khả năng làm giảm làm giảm nhiệt độ xuống từ 4 – 15 độ C và nhiệt độ được giảm này được đo ngay tại họng gió chứ không phải nhiệt độ trong phòng. Nhiệt độ sẽ tăng dần khi khoảng cách vị trí người đứng so với họng gió càng tăng.

Quạt điều hòa có làm mát không

Điều đó cũng có nghĩa, quạt điều hòa có chức năng làm mát và hiệu suất giảm nhiệt tốt nhất là ở khu vực họng gió của quạt. Nó không có chức năng làm mát lạnh cho nguyên cả gian phòng giống như máy lạnh.

Quạt điều hòa làm mát tốt nhất khi nào

Để quạt điều hòa có thể làm mát hiệu quả nhất thì cần có một số yếu tố như sau:

  • Độ ẩm môi trường thấp rơi vào khoảng từ 30-40%.
  • Nhiệt độ trong môi trường không quá 40 độ C.
  • Sử dụng quạt phù hợp với không gian diện tích.
  • Sử dụng thêm đá khô, đá viên để thời gian làm mát lâu hơn.

Nếu đảm bảo những yếu tố như trên thì quạt điều hòa cũng có thể đạt được mức nhiệt lý tưởng khoảng 27 độ C. Đây là mức nhiệt dễ chịu, phù hợp với cơ thể, sức khỏe người dùng.

Kinh nghiệm sử dụng quạt điều hòa tốt nhất

Nếu muốn quạt hoạt động hiệu quả cũng như phát huy hết công năng của nó thì chúng ta nên dùng quạt theo một số tiêu chí sau.

Nếu không gian quá rộng chúng ta nên sử dụng quạt có công suất lớn hơn. Một số quạt dùng cho không gian mở tại các nhà hàng, khách sạn được ưa chuộng như Rapido Everest 9000D, 9000M.

Nên dùng đá khô do nhà sản xuất tặng kèm theo để tăng khả năng làm mát nhanh và thời gian làm mát lâu hơn. Hoặc có thể bỏ những đá viên vào trong thùng chứa nước sẽ giúp cho quạt hoạt động hiệu quả nhất.

Kiểm tra lượng nước có trong thùng thường xuyên để tránh nước cạn hoặc để nước chứa quá lâu không sử dụng hết sẽ khiến cho nước có mùi. Ngoài ra sẽ làm giảm khả năng làm mát của quạt.

Với những thông tin trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi quạt điều hòa có mát không? Quạt điều hòa thực sự là một sản phẩm hỗ trợ làm mát rất tốt cũng như tiết kiệm điện năng.