Có nên sử dụng quạt điều hòa trong mùa Đông?

quat dieu hoa khong khi rapido 3000d 5 4

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, quạt điều hòa đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên vào mùa Đông có nên sử dụng quạt điều hòa?

Câu trả lời là có. Mùa Đông miền Bắc có thể vô cùng khắc nghiệt với cái lạnh buốt da buốt thịt, nhưng cũng chính không khí này là nguyên nhân gây ra tình trạng khô hanh, khói bụi, chất lượng không khí giảm nghiêm trọng. Quạt điều hòa không khí Rapido với chức năng Ionizer và bộ lọc không khí sẽ là giải pháp hoàn hảo thay thế cho lọc không khí. Vào những ngày này, bạn chỉ cần bật chức năng ionizer là căn phòng của bạn đã được lọc sạch vi khuẩn, bụi mịn.

quat dieu hoa khong khi rapido 3000d 5 4

Miền đông Miền Nam thì không khắc nghiệt như Miền Bắc. Nhiệt độ duy trì ở 20-30 độ C, tuy nhiên thời tiết khô nóng nên việc sử dụng quạt điều hòa là cần thiết.

Một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa không khí Rapido

Đặt quạt điều hòa không khí Rapido trong không gian thông thoáng

Quạt điều hòa có khả năng làm mát như máy lạnh nhưng nó có ưu điểm là không cần sử dụng trong phòng kín. Quạt điều hòa có thể làm mát ở những không gian rộng và thoáng khí. Vì vậy, bạn không cần đóng kín tất cả các cửa sổ hay bịt kín các lỗ thông khí trong phòng. Bạn nên lưu ý không để quạt gần những vật dụng làm cản trở quá trình hút gió và luân chuyển không khí của quạt. Đặc biệt, quạt điều hòa không giảm nhiệt độ bằng cách phun hơi nước nên sẽ không làm hư hại thiết bị điện tử nhà bạn.

2 1

Tiếp nước cho quạt điều hòa

Lượng nước trong bình chứa nước của quạt điều hòa ảnh hướng rất lớn tới tuổi thọ và khả năng làm mát của quạt điều hòa. Nếu lượng nước quá ít sẽ làm máy bơm của quạt nhanh hỏng. Nếu đổ nước quá nhiều sẽ dễ gây tràn rỉ nước ra ngoài làm tăng nguy cơ quạt bị chập cháy khi hoạt động. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cho nước từ 50% – 70% bình. Đồng thời, bạn lưu ý không cho các loại nước hoa, hoặc các loại chất tạo hương thơm vào bình chứa nước của quạt vì có thể làm tắc vòi dẫn nước, thậm chí là tắc máy bơm khiến quạt hư.

Vệ sinh để quạt hoạt động tốt hơn

Để sử dụng quạt được bền lâu và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, bạn nên vệ sinh quạt định kì. Tốt nhất là bạn vệ sinh quạt điều hòa 1 tháng/lần. Bạn lưu ý vệ sinh kỹ tấm làm mát, màng chắn bụi, bình chứa nước, đây là những bộ phận bám nhiều bụi, cặn và rêu mốc. Khi vệ sinh quạt, bạn không nên dùng chất tẩy mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của quạt.