Công thức cá hồi giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

Cá hồi sốt chanh

2 cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngon đơn giản. Cá hồi là một thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho làn da của bạn. Hôm nay Điện máy XANH sẽ gợi ý cho bạn 2 cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngon và đơn giản. Giờ thì cùng chúng mình bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món nướng này thôi nào!

1. Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

Nguyên liệu làm Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

  • Phi lê cá hồi 300 gr
  • Lá thơm tổng hợp 5 gr(Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
  • Bơ lạt 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1.5 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh vàng 50 ml
  • Rượu trắng 1 lít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chế biến Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

Sơ chế và ướp cá hồi

Cá hồi mua về, các bạn loại bỏ phần da cá, sau đó rửa với nước cốt chanh pha với rượu trắng rồi rửa sạch lại với nước và dùng khăn thấm khô cá.

Ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr lá thơm tổng hợp. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút.

Nướng cá hồi

Sau đã ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở 175 độ trong vòng 5 – 10 phút cho cá chín mềm.

Làm sốt chanh

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy. Sau khi bơ đã chảy hoàn toàn, các bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.

Kế đến cho vào chảo 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều tay, nấu sốt đến khi sôi và đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp.

  • Cho cá ra dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt lên trên là hoàn thành.

    Thành phẩm

    Vị cá hồi mềm ngọt, beo béo kết hợp với nước sốt bơ chanh thơm lừng, chua chua, ngọt ngọt thật khó lòng để bỏ qua. Nhanh tay thực hiện hiện món này để những bữa cơm gia đình thêm phần thú vị nhé!

2. Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây

Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây

Nguyên liệu làm Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây

– Cá hồi 250 gr

– Măng tây 100 gr
– Hành tây 100 gr
– Bơ lạt 2.5 muỗng canh
– Bột tỏi 2.5 muỗng canh
– Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

  • Nên chọn mua măng tây tươi có phần thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy và héo.
  • Bạn nên chọn những cây măng tây có màu sắc tươi, đậm dần ở phần ngọn và không bị úa vàng, phần gốc phải khô ráo, không bị úng nước.
  • Bạn nên chọn mua măng tây tại các địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng nông sản để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi bạn làm sạch vẩy cá, rửa sạch, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước.

Rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2.5 muỗng canh bột tỏi lên đều 2 mặt cá và đem ướp trong 10 phút.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn. Măng tây mua về rửa sạch, cắt bỏ bớt phần gốc, chỉ lấy phần non phía trên.

Áp chảo cá với bơ

Bắc 1 cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2.5 muỗng canh bơ lạt vào đảo đều cho bơ tan ra.

Sau đó cho miếng cá đã tẩm ướp gia vị vào chiên trong khoảng 3 phút cho vàng đều 2 mặt.

Gói và nướng cá

Đặt 1 miếng giấy bạc lên thớt, cho lần lượt măng tây và 2 khoanh hành tây lên, cho miếng cá hồi lên trên cùng, tiếp tục cho sốt bơ vừa chiên cá lên.

Sau đó gói giấy bạc lại và cho vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút là có thể dùng được.

Thành phẩm

Cá hồi nóng hổi, thơm lừng mùi cá hồi đặc trưng cùng với rau củ. Miếng cá được nướng vừa chín tới còn mọng nước, vị ngọt đậm đà béo ngậy kết hợp với rau củ tươi giòn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Phi lê cá hồi tươi ngon sẽ có màu cam tươi hoặc cam sậm nhìn rất bắt mắt.
  • Thịt cá hồi tươi thì khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi rất tốt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt cá tươi.
  • Bạn nên mua cá hồi khi quan sát thấy các vân mỡ của cá hồi phân bố đều nhau, có màu trắng sáng.
  • Không chọn mua những miếng cá có vân mỡ trắng đục, thịt mềm nhũn, màu thịt nhợt nhạt.

Cách khử mùi tanh cá hồi hiệu quả

  • Dùng gừng: giã nát hoặc xay nhuyễn gừng tươi ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch với nước. Như vậy mùi tanh của cá hồi đã bị áp hẳn.
  • Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
  • Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.