Dùng nồi chiên không dầu Rapido có tốt cho sức khỏe

dung noi chien khong dau co to cho suc khoe 1

Rất nhiều thông tin cho rằng sử dụng nồi chiên không dầu không tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có rất nhiều ý kiến đánh giá nồi chiên không dầu là phương pháp nấu ăn lành mạnh với sức khỏe bởi chúng giúp thực phẩm ít chất béo hơn so với phương pháp chiên ngập dầu truyền thống. Vậy đâu mới là đánh giá đúng, có nên sử dụng nồi chiên không dầu để nấu ăn hàng ngày?

Sử dụng nồi chiên không dầu là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả

Sử dụng nồi chiên không dầu Rapido đúng cách là phương pháp giảm lượng mỡ trong chiên rán, giảm lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm đây là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tiêu thụ một lượng thực phẩm lớn, muốn giảm cân hiệu quả nên có phương pháp và chế độ ăn phù hợp.

dung noi chien khong dau co to cho suc khoe 1

Tạp chí y tế Medicalnewstoday đã chỉ ra những lợi ích và tác hại của nồi chiên không dầu đối với sức khỏe.

Nồi chiên không dầu làm giảm lượng chất béo cao trong thực phẩm khi chiên.

Sử dụng nồi chiên không dầu có thể thúc đẩy giảm cân: Tiêu thụ một lượng thực phẩm chiên rán cao có nguy cơ gây béo phì. Điều này là do thực phẩm chiên ngập trong dầu chứa nhiều chất béo và lượng calo cao. Với việc chiên thực phẩm bằng nồi chiên không dầu giúp bạn giảm mạnh lượng chất béo ăn vào thường xuyên, từ đó giúp giảm cân. Chẳng hạn, 100 g ức gà chiên dầu chứa 13,2 g mỡ, so với chỉ 0,39 g mỡ nếu dùng bằng nồi chiên không dầu.

Sử dụng nồi chiên không dầu hỗ trợ bệnh nhân xơ vữa động mạch và các bệnh nhân tim mạch

Với bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, việc sử dụng các sản phẩm từ động vật, nhất là các sản phẩm chứa nhiều dầu mỡ phải vô cùng cẩn thận. Chính vì vậy nồi chiên không dầu Rapido là 1 phương pháp hữu hiệu giúp giảm tối đa lượng mỡ, đây là cách đơn giản loại bỏ dầu mỡ ra khỏi thực phẩm, giúp bệnh nhân xơ vữa động mạch, bệnh nhân tim có thêm cơ hội sử dụng nhiều hơn sản phẩm từ động vật.

dung noi chien khong dau co to cho suc khoe

Ngoài ra, sử dụng nồi chiên không dầu Rapido an toàn cho người nấu

Nồi chiên không dầu Rapido có thể an toàn hơn cách chiên thông thường: Tờ Medicalnewstoday chỉ ra nồi chiên không dầu sẽ giúp người nấu tránh được nguy cơ bỏng cho dầu bắn hoặc dầu tràn ra khỏi chảo.

dung noi chien khong dau co to cho suc khoe