Ưu và nhược điểm của bếp điện từ như thế nào

bep rA 2 2

Bếp điện từ đang trở nên được ưa chuộng ở nhiều gia đình vì nhiều lý do khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này để thấy rõ hơn về công năng của nó nhé. 

Bếp điện từ là gì

Bếp từ là loại bếp điện có khả năng tiết kiệm điện năng tốt, nấu chín thức ăn nhanh.

Với nguyên lý khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn.

Bếp điện từ

Ưu điểm của bếp điện từ

Bếp điện từ tập trung tỏa nhiệt ở vùng có đế nồi tiếp xúc giúp tiết kiệm điện năng, đồng thời thức ăn được đun sôi và nấu chín nhanh hơn những loại bếp khác.

Chất liệu bề mặt bếp Ceramic, kính chịu nhiệt, kính Schott Ceran (xuất xứ từ Đức) không chỉ an toàn mà còn giúp bạn dễ dàng vệ sinh bếp.

Đa dạng kiểu dáng, thích hợp mọi đối tượng với 2 loại chính bếp điện từ 1 bếp phù hợp với những không gian bếp nhỏ, những bạn sống một mình. Bếp điện từ 2 bếp là sự chọn lựa với không gian bếp lớn và nấu nhiều thức ăn hơn cho gia đình. Bếp điện từ 3 bếp dành cho những gia đình có nhu cầu nấu nhiều cũng như nhiều thành viên hơn.

Ngoài ra còn có bep dien tu ambep dien hong ngoai. Bếp điện từ âm có khả năng lắp âm giúp cho gian bếp bạn sang trọng hơn, còn bếp từ hồng ngoại có 1 bên bếp là bếp hồng ngoại, giúp bạn tiện lợi khi sử dụng được tất cả loại nồi trong nhà.

Bếp từ có các chức năng như nấu canh, đun nước, chiên xào, nấu cháo, hầm, hấp, nấu lẩu … 

Đồng thời, một số bếp từ cũng có tích hợp một số tiện ích như hẹn giờ, khóa bảng điều khiển, chế độ nấu tự động…

Giá thành bếp điện từ tùy theo từng phân khúc, đối với những bếp điện từ đơn có giá thấp hơn khoảng 1 – 3 triệu. Bep dien tu cao cap có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

An toàn hơn với công nghệ nấu không khói, tự động ngắt khi quá tải, khi nồi không thích hợp, hay điện áp quá cao hay quá thấp.

Nhược điểm của bếp từ

Bếp điện từ chỉ hoạt động hiệu quả khi nấu với nồi kim loại có đế nhiễm từ, nên những loại nồi có chất liệu từ thủy tinh, đất … sẽ không thể sử dụng được.

Công suất của bếp từ 1800 – 2200W bạn cần biết cách sử dụng hợp lý để không gây lãng phí điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Giá thành tương đối cao so với những loại bếp khác trên thị trường. Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội chắc chắn bếp điện từ luôn là một loại bếp tối ưu chi phí, giúp việc đun nấu nhanh hơn, tiện lợi hơn.