Hành tây chiên giòn món ăn vừa quen vừa lạ chống ngấy ngày tết

hanh tay chien noi chien khong dau 4

Ngày tết với trăm ngàn món ăn nào bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành, … món nào cũng hấp dẫn nhưng lại cực kì dễ ngấy. Để đổi vị hãy làm ngay món hành tây chiên giòn bằng nồi chiên không dầu Rapido. Món ăn này vừa không có dầu mỡ lại tốt cho sức khỏe. Món này cực kì thích hợp với ngày tết không những giúp chống ngấy mà còn đẹp da tốt dáng.

Nguyên liệu:

1 củ hành tây to

2,5 chén nước chấm bột mì đa dụng

1 thìa cafe ớt bột

½ thìa cafe hạt thì là xay

½ thìa cà phê hương thảo khô

½ thìa cafe lá oregano khô

2 quả trứng lớn

210ml sữa tươi không đường

Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Dầu trong chai xịt

Cách làm:

Bắt đầu bằng cách cắt bỏ 1,2cm từ đầu của củ hành tây, sau đó bóc lớp vỏ bên ngoài của hành tây. Đặt phần hành tây đã cắt xuống. Bắt đầu dùng mũi dao cắt dọc xuống đến mặt thớt. Không nên cắt sát gốc quá, bắt đầu cắt từ khoảng cách 1,2cm từ gốc. Cắt hành tây thành 4 miếng bằng nhau.

Tiếp tục cắt dọc hành tây mỗi phần làm 4, tức là bạn đã thực hiện 16 lần khía dao. Lật ngược hành tây và để sang một bên trong 5 phút để các cánh hoa dãn ra. Trước khi nhúng bột, dùng ngón tay tách nhẹ các miếng bên ngoài.

hanh tay chien noi chien khong dau

Đánh đều bột mì, ớt bột, thì là, hương thảo và lá oregano trong một bát lớn. Đánh trứng, sữa và 1 cốc nước trong một âu sâu vừa phải. Cho hành tây vào một chiếc bát sạch, rồi đổ hỗn hợp bột lên trên. Dùng thìa lớn để phủ hỗn hợp bột lên hành tây, đặc biệt là giữa các cánh hoa. Lật mặt hành và vỗ nhẹ cho hết phần bột thừa. Sau đó nhúng hành tây vào phần trứng sữa, sao cho áo đều một lớp. Dốc ngược bông hoa để loại bỏ phần hỗn hợp thừa.

hanh tay chien noi chien khong dau 2

Sau đó lại rắc phần bột khô một lần nữa lên khắp mặt hành tây. Lưu ý lắc nhẹ để loại bỏ phần bột thừa. Đặt bông hoa hành tây vào tủ lạnh. Làm nóng nồi chiên không dầu Rapido trong 10 phút đến 176 độ C. Lấy hành tây ra khỏi tủ lạnh và xịt nhiều dầu từ bình xịt. Sau đó chuẩn bị một miếng giấy bạc, đặt phần hoa hành tây lên trên rồi đặt vào giỏ của nồi chiên. Chiên hành trong 25 phút. Xịt dầu ăn cho hành khoảng 2 – 3 lần trong quá trình nấu.

hanh tay chien noi chien khong dau 3

Sau 25 phút, lấy hành tây ra và nêm muối, tiêu.

hanh tay chien noi chien khong dau 4