Mẹo sử dụng chảo chống dính đúng cách để chảo có độ bền cao

chao chong dinh

Để sử dụng chảo chống dính bền đẹp, an toàn khi sử dụng chúng ta cần biết một số mẹo dùng chảo đúng cách nhất. Lớp chống dính rất quan trọng nếu như chúng ta vệ sinh không đúng cách có thể làm bong tróc lớp chống dính này.

Đổ dầu trước khi chảo nóng

Thông thường chúng ta sẽ thấy hầu hết mọi người đợi chảo nóng mới đổ dầu ăn. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những loại chảo nhôm cũ. Đối với chảo chống dính chúng ta nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới đặt trên bếp lửa, nếu không thì nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ làm bong lớp chống dính, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.

Chảo chống dính

Không sử dụng quá nhiều dầu mỡ

Lớp chống dính của chảo sẽ giúp cho thức ăn trong quá trình đun nấu thức ăn sẽ không bị dính vào chảo. Để tạo hương vị cho món ăn, cần thiết bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ các chất này, vừa tiết kiệm, lại vừa tốt cho sức khỏe và an toàn cho chảo vì lượng dầu mỡ sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính.

Hạn chế dùng chảo để nướng và kho

Dù lớp chống dính của chảo rất tốt nhưng chúng ta cũng không nên dùng chảo để nướng hoặc kho. Nếu sử dụng lớp chống dính sẽ nhanh bong tróc do chịu nhiệt độ cao và nấu trong thời gian lâu.

Vệ sinh chảo chống dính đúng cách

Khi mới mua chảo về hãy nhớ dùng nước rửa chén, sau đó bôi một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu.

Sử dụng miếng rửa chén mềm để không bị trầy xước bề mặt chống dính.

Chảo chống dính

Bảo quản chảo chống dính

Nên treo chảo chống dính lên sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác để không làm trầy xước mặt chảo cũng như có thể khiến chảo bị móp méo. Chảo bị móp méo sẽ khiến dầu ăn và nhiệt độ phân tán không đều khi sử dụng, ảnh hưởng đến độ bền.

Thay mới chảo khi hỏng lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Thường là 1-2 năm hoặc 3 năm nếu lớp chống dính vẫn giữ được an toàn.

Chọn mua chảo chống dính

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chảo chống dính khác nhau. Chính vì vậy khi chọn mua chúng ta cần tìm hiểu kỹ. Đặc biệt những chảo chống dính đến từ một số thương hiệu như Rapido được tráng bằng lớp men gốm nên khả năng chống dính rất cao, với khả năng chịu nhiệt lên đến 500 độ C.

Để mua được sản phẩm tốt, dùng lâu dài chúng ta nên mua sản phẩm tại các siêu thị điện máy hoặc những nhà nhà sản xuất để tránh hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.