Hướng dẫn chi tiết chọn sản phẩm lọc không khí, đánh bay bụi trong nhà

May hut bui cam tay 1

Bụi trong nhà thực ra không chỉ đơn giản là bụi bám trên đồ đạc và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bụi nhà còn là vô số những thành phần có hại mà mắt thường không thể nhận biết được. Cùng Rapido tìm hiểu mối nguy hại tiềm ẩn cạnh chúng ta mỗi ngày và các chọn các sản phẩm giúp không gian trở nên sạch sẽ sáng bóng.

Bụi trong nhà là gì?

Bụi nhà là sự kết hợp của các hạt phân hủy tự nhiên từ các vật dụng trong nhà, trộn lẫn với các loại bụi bên ngoài. Thành phần của bụi thay đổi theo thời gian và thay đổi từ các thành phần từ nhà này sang nhà khác. Nguồn phát sinh bụi chủ yếu có thể kể đến như sợi dệt, các bộ phận từ côn trùng, vẩy da thú cưng, lông tóc người và động vạt, thức ăn thừa, hạt phấn, bào tử nấm mốc, vi khuẩn, vảy da, cát…

Chúng ta có thể phân biệt bụi trong nhà thông qua kích thước. Các phân tử bụi thường được đo bằng micron (1micron = 1/1.000.000m).

Bui

Cơ thể người có cơ chế đề kháng chống lại những loại bụi lớn hơn 10micron, tuy nhiên, những hạt bụi nhỏ hơn 10micron có thể đi sâu vào hệ hô hấp, thậm chí di chuyển sâu vào phổi.

  • PM10: các hạt có đường kính 10micron, thường được gọi là bụi PM10
  • PM2.5: các hạt có đường kính 2.5micron, các hạt này thường bay lơ lửng (mất vài giờ đến vài ngày để rơi xuống), siêu mỏng nhẹ và dễ dàng đi sâu vào phổi.

Có hai loại chất gây ô nhiễm không khí trong nhà có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà: chất hạt và chất ô nhiễm dạng khí (VOC hay hợp chất hữu cơ dễ bay hơi).

Các chất ô nhiễm sinh học, bao gồm virus, vi khuẩn, phấn hoa, nấm mốc, mạt bụi và các bộ phận cơ thể của côn trùng, vẩy da động vật.

Hướng dẫn chi tiết chọn sản phẩm dọn dẹp đánh bay bụi trong nhà

Để hạn chế tối đa bụi trong nhà, cách duy nhất là dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thường xuyên. Đặc biệt nếu nhà bạn ở khu vực giao thông cao, nhiều công trình xây dựng, ít cây xanh, lượng bụi trong không khí sẽ nhiều hơn. Sử dụng một số sản phẩm dọn dẹp lọc không khí sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình. Và sau đây là một số gợi ý của Rapido

Máy hút bụi cầm tay – Trợ thủ hút sạch bụi

Cách nhanh nhất để loại bỏ những rác vụn, bụi trong nhà là sử dụng máy hút bụi cầm tay. Với nhiều đầu hút chuyên dụng nên máy làm sạch được mọi vết bẩn trên nhiều loại sàn. Những chiếc máy hút bụi trang bị bộ lọc HEPA như máy hút bụi cầm tay Rapdio có khả năng loại bỏ đến 99,96% vi khuẩn, bụi bẩn, bọ ve và nấm mốc trong môi trường. Chúng là những tác nhân gây bệnh cực kỳ nguy hiểm với trẻ nhỏ và những người có sức đề kháng kém. Nhờ hiệu quả làm sạch này giúp làm giảm nguy cơ của các vấn về đề hô hấp và hen suyễn cho gia đình bạn.

May hut bui cam tay

Robot hút bụi – Giải phóng sức lao động

Robot hút bụi và lau nhà Rapido là sản phẩm cao cấp của Rapido được tích hợp nhiều tính năng như hút bụi, lau nhà, đèn UV diệt khuẩn. Với động cơ Nidec của Nhật mạnh mẽ lực hút lên tới 2500 Pa cùng Đèn UV nằm phía dưới robot giúp tiêu diệt vi khuẩn dưới sàn nhà, giảm thiểu tối đa vi khuẩn có hại giúp bảo vệ sức khỏe gia đình. RR8 có thể hút bụi và lau ở các bề mặt khác nhau như sàn gạch, sàn gỗ hoặc thảm. RR8 tự động phát hiện thảm, tự điều chỉnh lực hút tăng cường để làm sạch thảm.

Chắc chắn gia đình hiện đại không thể bỏ qua một chiếc Robot hút bụi giúp việc nhà trở nên nhàn hạ hơn và quan trọng giữ không gian luôn sạch bụi mà không quá tốn công sức.

r8s

Quạt điều hòa – Tích hợp chức năng lọc không khí

Đây là phiên bản được bổ sung các tính năng hiện đại nhất chưa từng có ở bất kì loại quạt điều hòa nào trên thị trường như hiển thị chất lượng không khí, hệ thống lọc không khí ionizer và động cơ SD Plus siêu êm. Quạt điều hòa không khí Rapido là sản phẩm 3 trong 1: lọc không khí, điều hòa, quạt thông thường thích hợp với nhiều môi trường khác nhau. Sản phẩm phù hợp với diện tích từ 15-30m2.

Ionizer công nghệ Hàn Quốc được tích hợp trong quạt điều hòa không khí Rapido  tạo ra các chùm ion âm được thổi liên tiếp vào không khí. Chùm ion âm này sẽ tìm và bám vào các phần tử mang điện tích dương bay lơ lửng trong không khí như bụi mịn, mùi hôi, nấm mốc, vi khuẩn, ion hóa và tiêu diệt chúng. Từ đó giúp làm sạch không khí.

quat 5

Tóm lại, cách nhanh nhất và duy nhất để đối phó với bụi, bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa và sử dụng thêm các thiết bị dọn dẹp để loại bỏ các loại bụi mịn, siêu mịn lơ lửng.