Hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa an toàn và hiệu quả

huong dan su dung quat dieu hoa an toan va hieu qua scaled

Những cơn nắng nóng mùa hè khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu. Quạt điều hòa chính là một thiết bị làm mát được nhiều người lựa chọn do nó có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng, khả năng làm mắt trong nhiều không gian khác nhau, lọc sạch không khí… Để sử dụng quạt điều hòa an toàn và hiệu quả thì đừng quên bỏ qua những cách dưới đây nhé.

1. Đặt quạt ở nơi thông thoáng

Ưu điểm của quạt điều hòa chính là có khả năng làm mát cho không gian mở. Thay vì phải đóng kín cửa mới có thể sử dụng như máy điều hòa. Thậm chí nếu như đóng kín cửa có thể làm giảm khả năng làm mát của quạt.

Hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa an toàn và hiệu quả

Việc sử dụng quạt cho không gian mở thông thoáng sẽ giúp cho các luồng gió được tạo ra có thể thoát ra bên ngoài, giống như những luồng gió đối lưu sẽ làm cho không gian phòng trở nên thoáng đãng hơn, mát hơn.

2. Vị trí thích hợp đặt quạt điều hòa

Khi sử dụng quạt điều hòa bạn cũng cần để quạt ở nơi thông thoáng, tuyệt đối không đặt sát tường. Các chuyên gia điện máy khuyên rằng tốt nhất bạn nên đặt quạt điều hòa cách tường ít nhất 20cm và không đặt các vật xung quanh làm che chắn hoàn toàn mặt lấy gió.

3. Đổ nước sạch vào bình chứa với mực nước phù hợp

Khi bật quạt, chọn chế độ làm mát bằng hơi nước bạn nên đổ đủ nước vào bình chứa nước. Bạn chú ý là chỉ cho nước sạch vào máy, không cho nước bẩn, có chứa hóa chất sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của quạt.

Ngoài ra khi sử dụng quạt nên đổ nước ngập từ ½ bình trở lên để quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt.

4. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Nếu muốn quạt điều hòa của gia đình hoạt động trơn tru, bạn đừng quên lau chùi, vệ sinh quạt thường xuyên khoảng 1 tháng/lần để không bị bám bụi, nhất là đối với khu vực các mặt lấy gió và các tấm làm mát. Vệ sinh bình chứa nước, tấm làm mát, tấm lọc thường xuyên sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe.

5. Mua sản phẩm quạt có chứng nhận an toàn kỹ thuật

Để chống giật điện và cháy nổ có thể xảy ra chúng ta nên tìm mua những sản phẩm quạt có chứng nhận đảm bảo an toàn về kỹ thuật.

Hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất quạt điều hòa Rapido có chứng nhận QCVN 4 – Chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật theo tiêu chuẩn đo lường chất lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thông thường những sản phẩm quạt kém chất lượng có nguy cơ rò điện cao do việc thiết kế, kết cấu quạt không chắc chắn, không đảm bảo. Quạt điều hòa Rapido với Với hộp điều khiển được thiết kế kín, riêng biệt, khả năng chống nước cao, quạt điều hòa Rapido có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, Quạt điều hòa Rapido còn trang bị bơm đúc nguyên khối đạt tiêu chuẩn an toàn không có khả năng rò điện. Thêm vào đó, kết cấu của máy bơm được thiết kế để nước không thể thâm nhập vào bên trong, tránh ra gây ra sự cố chập cháy.

Để mua được một sản phẩm quạt điều hòa tốt thì chúng ta nhớ nắm rõ hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa an toàn và hiệu quả trên nhé.