Ionizer trong quạt điều hòa không khí có tác dụng gì

những lưu ý khi sử dụng quạt điều hoà

Năm 2020 Rapido ra mắt thị trường dòng quạt điều hòa với nhiều chức năng vượt trội mà một trong những chức năng này là khả năng tạo ion. Chức năng tạo ion này có tác dụng gì? Ionizer có lợi hay hại cho sức khỏe người dùng và sử dụng quạt điều hòa có chức năng ionizer cần lưu ý những gì để đảm bảo tận dụng hết tác dụng của chúng.

Ionizer hay công nghệ làm sạch không khí Plasmacluster tạo ta các hạt ion tương tự như trong không khí giúp bổ sung vào không khí một lượng ion âm và ion dương. Điều này đặc biệt cần thiết với môi trường phòng ốc hay môi trường đô thị ngột ngạt.

những lưu ý khi sử dụng quạt điều hoà

Những ưu điểm của ionizer

– Tiêu diệt vi khuẩn: Các hạt ion âm và ion dương được giải phóng ra không khí từ quạt điều hòa không khí Rapido sẽ tấn công vào tế bào vi khuẩn, cô lập và tiêu diệt chúng.

– Tái tạo nước: Mùa hè nước thường bị bay hơi nhanh chóng. Vì vậy các hạt ion âm và dương có tác dụng tái tạo lại nước giúp ổn định độ ẩm trong không khí. Các hạt nước này sẽ mang theo nhiệt và bay hơi, điều này vô hình chung giúp giảm nhiệt độ xung quanh quạt

quat dieu hoa rapido cua nuoc nao co tot khong 4 760x367 1

Ionizer có độc không

Câu trả lời là hoàn toàn không, vì ionizer trong quạt điều hòa không khí Rapido được chế tạo dựa vào các hiện tượng trong tự nhiên. Vì vậy không hề gây độc cho con người

Một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa không khí có ionizer

– Nên sử dụng ở không gian thoáng đãng

Quá trình hấp thụ nhiệt và bay hơi của hơi nước cần không gian thoáng để nước có thể bay hơi vì vậy nên sử dụng quạt điều hòa không khí Rapido ở nơi có không gian mở, thoáng đãng. Nếu dùng trong phòng nên mở cửa phòng để không khí lưu thông.

những lưu ý khi sử dụng quạt điều hoà
những lưu ý khi sử dụng quạt điều hoà

– Kết hợp chức năng tao ẩm để tối ưu khả năng làm mát

– Vệ sinh quạt điều hòa không khí Rapido đầy đủ tránh tình trạng nhiễm bẩn ngược