Tại sao robot hút bụi không chạy – Cách khắc phục

r8s 1

Robot hút bụi được coi là sản phẩm công nghệ giúp giải phóng sức lao động mang đến cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể gặp một số vấn đề đang được nhiều người băn khoăn như tại sao tại sao robot hút bụi không chạy. Nếu như robot gia đình bạn có thể gặp nguy cơ này thì đừng nên bỏ qua những thông tin bên dưới nhé.

Tại sao robot hút bụi không chạy

Robot hút bụi không chạy là do pin

Nếu như robot hút bụi gia đình bạn không thể bật lên, không thể khởi động chạy hay không thể kết nối với app điều khiển thì hãy kiểm tra lại pin nhé. Theo thông thường pin của robot hút bụi chỉ có thể khởi động với dung lượng pin còn lại thấp nhất là 30%.

Một số nguyên nhân là do in của robot có vấn đề, có thể là do pin hỏng hoặc pin bị trai do thời gian sử dụng quá lâu.

Trong trường hợp này hãy kiểm tra kỹ xem pin của robot ra sao, tùy thuộc vào nguyên nhân mà chúng ta sẽ tìm phương án khắc phục tương ứng.

Kiểm tra khe cắm sạc của robot hút bụi lau nhà

Hãy kiểm tra lại các khe cắm của robot hút bụi bởi chúng có thể bị bám nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến việc kết nối nguồn điện. Vệ sinh sạch các chân cắm sạc robot cũng như các khe tiếp xúc của robot với dock sạc, sau đó sạc pin lại cho robot hút bụi để đảm bảo pin đầy và robot hoạt động trơn tru.

Ngoài ra, hãy nhớ vệ sinh khe cắm sạc hay chỗ tiếp xúc giữa robot hút bụi và trạm sạc thường xuyên để tránh trường hợp không thể sạc pin robot hút bụi và bảo vệ tuổi thọ của pin.

Kiểm tra hộp đựng rác và chổi

Sau một thời gian sử dụng robot có thể đã hút quá nhiều rác đầy hộp nên khiến robot bị kẹt dẫn đến không chạy được. Hoặc trong quá trình sử dụng chổi của robot bị mắc vào những vật cản, vật kết dính.

Hãy nhớ kiểm tra kỹ các bộ phận để xem chúng có vấn đề gì khiến cho robot không thể hoạt động.

Tại sao robot hút bụi không chạy

Robot hút bụi không chạy là do app sử dụng

Hầu hết robot hút bụi hiện nay đều sử dụng app để điều khiển. Tuy nhiên phần lớn các app này đều có hệ ngôn ngữ tiếng Anh khiến cho việc sử dụng gặp nhiều khó khăn hơn. Đặc biệt đối với những gia đình có người cao tuổi thì việc sử dụng app càng khó hơn. Nếu như không biết kết nối app với robot hoặc ấn điều khiển sai có thể khiến robot chỉ đứng im tại chỗ.

Chính vì vậy, để khắc phục lo lắng tại sao robot hút bụi không chạy thì chúng ta nên mua những loại robot có cài app tiếng Việt. Trên thị trường hiện nay không có quá nhiều sản phẩm sử dụng app như vậy. Robot hút bụi Rapido chính là sản phẩm được nhiều người yêu thích khi có app tiếng Việt sử dụng dễ dàng cùng với khả năng lưu tới ba bản đồ, cảm biến độ cao, có tia UV diệt khuẩn.

Trước khi quyết định mua một sản phẩm robot hút bụi lau nhà hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cùng dịch vụ bảo hành kèm theo để khi xảy ra vấn đề có thể nhờ hỗ trợ nhanh chóng.