Kinh nghiệm sử dụng nồi chiên không dầu Rapido

5f00c8d905661d64f6213d47ca3dafc8 scaled

Để sử dụng nồi chiên không dầu Rapido an toàn, hiệu quả, bền đẹp hãy tham khảo những kinh nghiệm sử dụng nồi dưới đây.

Rửa sạch nồi chiên không dầu mới mua về

Dù là nồi mới nhưng vì cấu tạo bằng nồi nhựa chịu nhiệt nên nồi chiên không dầu Rapido vẫn có mùi nhựa khi mới mua về.  Vì vậy hãy rửa thật sạch nồi trước khi sử dụng. Nếu vẫn còn mùi nhựa, hãy đặt 1 bát nước cốt canh vào trong nồi, bật 200 độ trong vòng 5 phút để đánh bay mùi.

5f00c8d905661d64f6213d47ca3dafc8 scaled

Vệ sinh thật sạch, lau khô hoặc úp khô su mỗi lần dùng

Vỉ chiên của nồi chiên không dầu Rapido được phủ chống dính cao cấp, vì vậy cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo lớp chống dính còn nguyên vẹn. Hãy rửa thật sạch cả vỉ và khay chiên ngay sau mỗi lần sử dụng, tránh ngâm qua đêm có thể ảnh hưởng tới chất lượng vỉ. Sau khi rửa nên lau khô hoặc úp khô nơi khô tháng cho các lần sử dụng sau.

Đặt nồi chiên không dầu Rapido ở nơi thông thoáng

Khi sử dụng, nồi chiên không dầu cũng cần thoát hơi, vì vậy để sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả bạn cần chuẩn bị 1 không gian vừa phải, đủ thông thoáng để đặt nồi chiên. Nồi chiên không dầu cần có đủ không gian để luồng không khí có thể hoạt động hiệu quả. Nên có khoảng trống ít nhất 12cm ở tất cả mọi phía xung quanh nồi chiên không dầu Rapido. Và nhớ là đừng bao giờ đặt bất cứ vật gì ở trên đầu nồi chiên không dầu của bạn!

Hâm thức ăn bằng nồi chiên không dầu ngon hơn lò vi sóng

Một số món ăn thừa sẽ có hương vị ngon hơn hẳn khi được hâm nóng bằng nồi chiên không dầu so với trong lò vi sóng, nhất là các thực phẩm có nhiều dầu, bởi nồi chiên không dầu sẽ giúp phục hồi hương vị và kết cấu giòn của thực phẩm chiên và nướng.

images 1

Bạn chỉ mất vài phút để hâm nóng thức ăn trong nồi chiên và thưởng thức món ăn nóng hổi thơm giòn như mới, thay vì phải ăn món ăn nhão, mềm và bứ dầu như khi hâm trong lò vi sóng. Đây thực sự là kinh nghiệm sử dụng nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết.

Trở (hoặc lắc) thức ăn ít nhất một lần trong khi nấu

Bạn cần lắc giỏ hoặc sử dụng kẹp để trở mặt thức ăn ít nhất 1 lần trong quá trình nướng bằng nồi chiên không dầu. Việc này sẽ giúp thức ăn được chín đều và ngon hơn.

Không nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào giỏ chiên

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng nồi chiên không khí. Việc cố gắng cho tất cả thức ăn vào khay chiên để chiên thành 1 mẻ duy nhất có vẻ như rất hấp dẫn, vì sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Nhưng nồi chiên không dầu cần không gian để không khí lưu thông xung quanh thực phẩm. Vậy nên khi bạn nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào một mẻ chiên, thức ăn của bạn sẽ không chín đều hoặc không đủ giòn như mong muốn, làm chất lượng thành phẩm giảm đi đáng kể.