Những lý do khiến nồi chiên không dầu được yêu thích hơn lò nướng và lò vi sóng

Uu va nhuoc diem cua noi chien khong dau hinh 6

Vì năm gần đây, nồi chiên không dầu được nhiều người dùng, dần dần thay thế cho lò nướng và lò vi sóng. Hãy cùng tìm hiểu lý do nồi chiên không dầu được yêu thích như thế.

Nhỏ gọn dễ vệ sinh

Cùng nguyên lý như lò nướng nhưng nồi chiên không dầu nhỏ gọn hơn, dễ vệ sinh, có chống dính nên được nhiều bà nội trợ tin dùng hàng ngày. Thay vì phải rửa một số phụ kiện cồng kềnh như khay, giá, lòng lò,… khi sử dụng nồi chiên không dầu, người dùng chỉ cần nhấc hẳn khay ra ngoài để vệ sinh vô cùng tiện lợi.

Uu va nhuoc diem cua noi chien khong dau hinh 6

Làm chín đều thực phẩm từ bên trong 

Nhiệt độ cao nhất của nồi chiên không dầu là 200 độ C. Chính vì vậy thực phẩm sẽ không bị cháy ngoài mà chín từ trong ra ngoài, điều này khắc phục được nhiệt quá lớn của lò nướng

Giá rẻ

Giá của nồi chiên không dầu Rapido giao động từ vài trăm tới vài triệu, tùy theo dung tích. Dễ dàng phù hợp với túi tiền và kinh tế của nhiều hộ gia đình. Khác với lò nướng giá thành cao.

Không cần lắp đặt, dễ sử dụng

Khác với lò nướng cần không gian rộng để lắp đặt, nồi chiên không dầu linh hoạt hơn, bạn có thể đặt ở nhiều nơi hoặc cất đi khi cần thì bỏ ra dùng.

Ngoài ra, nồi chiên không dầu cực dễ sử dụng, nhất là các nồi cơ với 2 nút chức năng cơ bản là thời gian và nhiệt độ vì vậy vô cùng dễ sử dụng.

Hâm nóng nhanh, không bị cứng

Ưu điểm vượt trội của của nồi chiên không dầu là hâm nóng đồ ăn nhanh mà không bị khô cứng, mất nước như lò vi sóng. Nhất là những đồ chiên rán như cánh gà, xúc xích, pizza,… thì nồi chiên không dầu là cứu tinh tuyệt vời cho các món này.

Tốt cho sức khỏe người sử dụng

Nồi chỉ chiên thức ăn với lượng dầu chỉ khoảng 10%. Điều này giúp thức ăn khi chiên vẫn thơm, ngon mà không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Đối với những người muốn giảm cân hoặc đang bị các bệnh về tim mạch hay mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp thì nồi chiên là sựu lựa chọn hoàn hảo nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, phòng tránh các bệnh tim mạch, béo phì.