Làm thịt xá xíu đón tết chuẩn kiểu Hoa dễ như ăn kẹo bằng nồi chiên không dầu Rapido

thit xa xiu 3

Thịt xá xíu là món ăn hấp dẫn và không còn xa lạ với nhiều người. Bình thường thì thịt xá xíu chúng ta ăn cùng cơm, bánh mì,.. và rất ít khi tự làm. Vì thế, nếu tết mà lỡ thèm thịt xá xíu mà chưa tìm được nơi bán thì hãy thử phương pháp dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ ngon không thua kém ngoài hang của nó đấy.

thit xa xiu 3

Chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 1 kg ( thịt ba chỉ chọn loại ít hay nhiều mỡ tùy vào khẩu vị gia đình bạn)

Bột tỏi

Nước tương

Dầu hào, hạt tiêu xay

Đường

Muối

Mật ong

Ngũ vị hương

Thực hiện:

Thịt lợn rửa thật sạch, tẩy bằng chanh cho sạch mùi hôi, rửa lại với nước để sạch chanh sau đó để ráo.

Cắt miếng thịt thành miếng dài tầm 3-4cm rồi ướp tỏi, xì dầu (nước tương), dầu hào, hạt tiêu xay, đường, muối, mật ong và ngũ vị hương tạo mùi thơm. Bạn bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-8 tiếng đồng hồ cho thật thấm. Lưu ý, khoảng 30 phút bạn nên đảo thịt một lần cho gia vị thấm đều.

Bật nồi chiên không dầu Rapido 5 phút ở 200 độ C để làm nóng khay. Đặt miếng thịt vào khay. Lưu ý: Nếu muốn ăn da giòn thì bạn lật da lên phía trên. Bật nồi chiên không dầu Rapido và chiên khoảng 20 phút sau đó lật mặt thêm 10 phút hoặc đến khi thịt săn lại.

Còn nếu muốn ăn thịt xá xíu kiểu người Hoa thì sau bước chiên bằng nồi chiên bạn đổ nước nước dừa tươi vào, rim đến khi nước cạn, thịt ngọt, mềm là xong. Thịt xá xíu kiểu người Hoa có lớp da ngoài sần sật, thơm ngậy.

Thành phẩm:

Thịt xá xíu mềm thơm, da ngoài giòn bên trong mềmthit xa xiu 2ềm ngọt.