Làm trà hoa Hibiscus bằng nồi chiên không dầu Rapido

lam tra hoa bang noi chien khong dau

Hoa hibiscus (hoa atiso đỏ) không còn xa lạ với nhiều người. Hoa có màu đỏ tươi vị hơi chua thanh, vì vậy rất nhiều người ngâm hoa với đường để làm siro giải nhiệt mùa hè. Một cách khác để thưởng thức loài hoa này là làm trà. Trà hoa hibiscus thường chỉ lấy cánh hoa, hong khô, pha cùng nước nóng.

lam tra hoa bang noi chien khong dau

Hoa hibiscus có nhiều công dụng như làm trẻ hóa cơ thể, giảm nguy cơ ung thư, giảm huyết áp, cải thiện lượng cholesteron trong máu,… vì vậy được rất nhiều người ưa chuộng và coi đây là thức uống hàng ngày.

Để làm trà hoa hibiscus vô cùng đơn giản nhưng để làm trà hoa mà vẫn giữ được nguyên dưỡng chất thì không phải ai cùng làm được. Hãy tham khảo cách làm của Rapido với nồi chiên không dầu Rapido nhé

Nguyên liệu:

Hoa hibiscus tươi: 1 kg

Nồi chiên không dầu Rapido 6.5L: 1 chiếc

Cách làm:

Hoa hibiscus tươi mua về rửa sạch, tách bỏ hạt bên trong sau đó rửa sạch lại lần nữa

lam tra hoa bang noi chien khong dau rapido

Hong thật khô dưới ánh nắng mặt trời

Bật nồi chiên không dầu Rapido, lắp tay đảo, đổ toàn bộ chỗ hoa đã hong khô vào nồi. Bật 100 độ C sấy trong 30’. Thời gian sấy có thể tăng giảm tùy thuộc vào số lượng hoa. Sau khi hoa đã khô và chuyển sang màu đỏ thẫm thì lấy trà hoa ra, để nguội cho vào lọ dùng dần.

lam tra hoa bang noi chien khong dau rapido 1 1

 

Nếu không thích chua, khi uống bạn có thể thêm đường và đá vào trà để trung hòa vị.

(lưu ý: nên sử dụng nồi chiên không dầu Rapido RAF.5L có tay đảo thì hoa sẽ đều hơn. Nếu không có dòng nồi này bạn cũng có thể sử dụng dòng nồi thông thường nhưng nên rải đều và mỏng hoa trên khay chiên)