Bếp điện từ có an toàn không

Bep 3 1

Nhiều người trước khi chuẩn bị trang bị bếp điện từ cho gia đình đều băn khoăn về độ an toàn khi sử dụng bếp từ. Vậy bếp điện từ có an toàn không? Có gây ra những tác hại liên quan đến sức khỏe hay cháy nổ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đúng nhất nhé.

Bếp điện từ có an toàn không

Sóng của bếp từ có nguy hiểm không?

Có lẽ điều đầu tiên mọi người quan tâm đến chủ đề bếp điện từ có an toàn không thì đều lo ngại về sóng điện từ sinh ra có thể gây nguy hiểm. Bởi từ trước đến nay sóng từ luôn là một trong những tác nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, tiềm ẩn rủi ro cao.

Có thể khẳng định sóng điện từ của bếp từ không gây nguy hiểm. Sóng điện từ của bếp từ có tần số trung tần, cường độ rất thấp chỉ từ  20kHz đến 30kHz. Với cường độ này thì chỉ đủ tác động trực tiếp lên đáy nồi. Khi sóng phát ra sẽ có hình elip, hoạt động trong không gian 1cm trên vùng bếp nấu, không thể lan rộng ra ngoài nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn bếp điện từ có tần số sóng an toàn như trên thì chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm bếp từ có thương hiệu uy tín. Hiện nay, chính phủ các nước châu Âu đều ban hành quy định về đạt tiêu chuẩn an toàn khả năng thích ứng điện từ của thiết bị. Tất cả các sản phẩm đều đạt được tiêu chí này mới được phép sản xuất. Hai thương hiệu bếp từ lớn là Ferroli đến từ Italia và Rapido đến từ Đức đều đạt các tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, cực kỳ an toàn khi sử dụng.

Bếp điện từ hạn chế nguy cơ cháy nổ

Bếp điện từ có an toàn không

Có thể thấy nếu sử dụng bếp ga có thể gây đến rò rỉ khí ga gây ra ngộ độc hoặc cháy nổ. Điều đó, cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng khác hoàn toàn so với bếp điện từ. Bếp điện từ Ferroli và Rapido hoạt động theo nguyên lý dòng điện từ nên cực kỳ an toàn, kèm theo các chế độ nấu hẹn giờ, khóa thông minh linh hoạt giúp việc đun nấu luôn trong tầm kiểm soát, dễ dàng, thuận tiện.

Bếp điện từ không sản sinh ra khí độc

Nếu như bếp ga mức độ sản sinh ra nhiệt và hao nhiệt cực lớn dẫn đến thải ra môi trường các khí độc như C0, CO2. Nhưng đối với những bếp điện từ có chất lượng tốt theo tiêu chuẩn châu Âu trong suốt quá trình đun nấu không sản sinh ra chất độc hại, làm cho không gian bếp luôn mát mẻ. Với khả năng hấp thụ nhiệt lên đáy nồi lên đến 90% nên lượng nhiệt dư cực kỳ ít, không có khói bụi, cực kỳ an toàn.

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời bếp điện từ có an toàn không? Hãy mua ngay bếp điện từ sử dụng để mang lại cuộc sống tiện nghi, an toàn cho không gian và cả gia đình.