Món quà mùa đông ăn không sợ béo

thit quay gion bi

Mùa đông giá lạnh, mùa của vô vàn món chiên rán đã tới, ăn gì để không béo, mà còn tốt cho sức khỏe. Nếu còn băn khoăn bạn có thể nghĩ tới việc sắm cho mình nồi chiên không dầu Rapido. Đây là giải pháp hoàn hảo để hạn chế dầu mỡ cho mùa đông này.

Vì sao nên chọn nồi chiên không dầu

Nguyên nhân đầu tiên bạn nên chọn nồi chiên không dầu đó là bạn không cần đến dầu mỡ mà vẫn có những món chiên rán như ý muốn? Tại sao ư? Vì nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là mô phỏng cách chiên ngập dầu, không khí trong nồi sẽ được đốt nóng bằng nhiệt độ sôi của dầu, sau đó được quạt đối lưu thổi xung quanh thực phẩm, nhờ đó thực phẩm sẽ đạt được độ giòn như chiên ngập dầu.

Nguyên nhân thứ 2 đó là ngoài việc không dùng dầu mỡ để chiên rán, sử dụng nồi chiên không dầu còn có thể giúp giảm tới 8-% lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm giúp hạn chế chất béo, hỗ trợ giảm cân.

Nồi chiên không dầu có thể nấu những món gì

Các món thịt

Thịt là thực phẩm nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến nồi chiên không dầu. Bạn có thể biến tấu nhiều món từ thịt như thịt nướng, thịt nướng kiểu nga, thịt quay giòn bì,….

thit quay gion bi

(Thịt quay giòn bì chiên bằng nồi chiên không dầu Rapido)

Thịt gia cầm

Thịt gia cầm bao gồm thịt gà, thịt vịt,… đặc điểm chung của các loại thịt này là khối lượng nhỏ, có lớp mỡ dưới da, vì vậy có thể quay nguyên con trong nồi chiên có dung tích lớn như nồi chiên không dầu Rapido. Sử dụng nồi chiên không dầu Rapido sẽ làm lớp da vàng ươm, óng đẹp đạt được đồ giòn mong muốn.

canh ga chien bang noi Rapido 1 1
canh-ga-sot-mat-ong

Nếu đã quá ngấy với cá chiên truyền thống thì sao bạn không thử đổi sang cá chiên bằng nồi chiên không dầu nhỉ. Không chri các loại cá thịt béo mới có thể chiên bằng nồi chiên không dầu Rapido, kể cả những loại cá thông thường cũng có thể chiên. Đặc biệt mùi vị đặc biệt của những món cá này sẽ làm cho bạn “nghiện” lúc nào không hay.

ca chien bang noi chien khong dau

Các loại củ

Ngô, khoai, sắn,….làm thể nào để ngon nhất? chắc chắn là hình thức nướng như thời xưa ông cha thường làm là ngon nhất rồi. Nếu vẫn còn hoài niệm món ăn dân dã này thì sao bạn không thử “nướng” bằng nồi chiên không dầu nhỉ?

khoai nuong noi chien khong dau