Món ăn thơm ngon hơn nhờ chảo đúc nguyên khối Rapido

cơm nieu 1 2

Với thế hệ 5X, 6X, 7X và 8X đời đầu chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được những niêu cơm nghi ngút khói tỏa. Những bữa cơm ngày đó sao mà thơm ngon và ngọt lành tới thế. Để rồi sau này, khi cuộc sống đã đầy đủ và sung túc hơn, mâm cơm không chỉ toàn cơm, toàn khoai, toàn sắn chúng ta lại da diết nhớ về những bữa ăn xưa. Vậy tại sao chúng lại ngon như vậy? Phần vì cuộc sống khó khăn, phần vì cơm được nấu từ nồi gang, nồi đất luôn giữ được nhiệt độ, thức ăn chín đều và thơm ngon hơn.

cơm nieu 1
Cơm niêu

Dựa theo nguyên lý đúc nồi của ông cha ta xưa, Rapido đã sáng chế ra chảo từ men Đức Rapido với công nghệ nhôm đúc nguyên khối ưu việt.

Thân chảo được đúc bằng nhôm nguyên khối, đầm tay, chắc chắn, bền đẹp. Lớp nhôm vừa đủ dày giúp nhiệt lượng truyền ra toàn bộ chảo là như nhau giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn. Công nghệ đúc nhôm nguyên khối còn cho thấy ưu điểm vượt trội hơn những chiếc chảo sản xuất bằng công nghệ dập khuôn hiện nay như: nhiệt lượng ở đáy chảo được truyền gần như toàn bộ lên thảnh chảo chính vì vậy phần thức ăn bên thành chảo cũng được nấu chín đồng thời với phần thức ăn ở đấy chảo. Thức ăn được nấu chín đều, nhanh hơn, rút ngắn thời gian nấu nướng cũng giúp giữ được độ tươi ngon và hương vị món ăn và đặc biệt giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Chao tu rapido 1 1 1 1

Ngoài ra, chảo đúc nguyên khối còn có tác dụng giữ nhiệt cho thức ăn sau khi nấu. Với những món xào bằng chảo thông thường, muốn giữ được hương vị món ăn, ngay sau khi xào xong người nấu phải nhanh chóng gắp ra đĩa, nếu để lâu trong chảo, nhiệt lượng không đủ sẽ làm thịt bị dai, rau bị vàng, mất đi hương vị vốn có. Và nếu chưa kịp ăn ngay, thức ăn sẽ bị nguội nhanh chóng. Còn với chảo từ nhôm đúc Rapido, với thân chảo dày, nhiệt lượng sẽ được giữ trong một thời gian khá lâu. Chính vì thế, bạn có thời gian để dọn dẹp, bày biện trước khi cho thức ăn ra đĩa mà thức ăn vẫn không bị mất hương vị.

 

    Rapido