Kinh nghiệm mua bếp từ ăn lẩu loại nào tốt

RI2000ES ava

Mùa đông đến nhu cầu ăn lẩu của nhiều gia đình cũng như khách hàng của các nhà hàng, quán xá tăng cao. Từ lâu bếp từ đã được lựa chọn để làm thiết bị đun nấu ăn lẩu vô cùng thích hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn cho mình một chiếc bếp phù hợp. Với những kinh nghiệm mua bếp từ ăn lẩu loại nào tốt dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn.

mua bếp từ ăn lẩu loại nào tốt

Kinh nghiệm mua bếp từ ăn lẩu loại nào tốt

Về mẫu mã, thiết kế

Nên chọn những bếp từ có thiết kế gọn gàng, ễ di chuyển, không chiếm nhiều diện tích trên bàn ăn, vì vậy, các loại bếp từ đơn ăn lẩu thường được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những chiếc bếp tối màu để nếu trong quá trình sử dụng, nước lẩu bị trào ra cũng dễ dàng vệ sinh, lau chùi mà không mất thẩm mỹ của bếp. 

Về công suất

Để bếp có thể nấu thức ăn chín nhanh và ngon thì chúng ta nên mua bếp có công suất và nhiệt độ ổn định từ 1800 – 2000W vì món lẩu ngon cần nấu trong thời gian nhanh nhất có thể.

Về cấu tạo

Mặt kính: Mặt kính là đặc điểm dễ nhận dạng nhất và được xem là một trong những phần quan trọng nhất. Các loại bếp từ nấu lẩu cao cấp, chất lượng tốt thường sử dụng những loại mặt kính nguyên khối chịu được nhiệt độ cao. Một số loại mặt kính bếp từ tốt như: Schott Ceran, kính K+, kính pha lê cao cấp,…

Mâm từ: Mâm từ tốt nhất nên được làm từ đồng nguyên chất để bếp có hiệu suất cao, ổn định, cũng như có độ bền cao.

Bảng điều khiển: Nên chọn mua những sản phẩm có điều khiển rõ ràng, hoặc được ký hiệu bằng hình ảnh để giúp người dùng dễ hiểu, dễ thao tác. Khi lựa chọn mua nên kiểm tra kỹ độ nhạy, độ nảy của các phím bấm, các nút cảm ứng.

mua bếp từ ăn lẩu loại nào tốt

Hệ thống tản nhiệt: Đối với bếp lẩu từ, nên chọn loại bếp được bố trí hệ thống quạt tản nhiệt to, riêng biệt cho mỗi bếp bởi quạt tản nhiệt cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng tuổi thọ cho bếp, khi kết thúc quá trình hoạt động, quạt tản nhiệt sẽ nhanh chóng làm mát các linh kiện như bo mạch, vi mạch bên trong bếp.

Về thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bếp từ để lựa chọn. Người tiêu dùng nên chọn mua những thương hiệu uy tín đi đôi với giá thành hợp lý. Các thương hiệu bếp từ đến từ Châu Âu có giá thành khá cao, các bếp đến từ Trung Quốc và một số nước khác thì chất lượng không đảm bảo.

Để tối ưu chi phí cũng như mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất chúng ta nên mua những thương hiệu bếp từ được sản xuất tại Việt Nam như Ferroli và Rapido. Trong đó có sản phẩm bếp từ đơn Rapido RC2000ES, Rapido RI2000ES, RI2000LX hay sản phẩm bếp từ đơn Ferroli CS2000EC, IS2000EC, luôn được người tiêu dùng đánh giá cao.

Với những kinh nghiệm mua bếp từ ăn lẩu loại nào tốt ở trên, hy vọng chúng ta có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất cho mình.