Nên mua máy hút bụi hay robot hút bụi lau nhà

Nen-mua-may-hut-bui-hay-robot-hut-bui-lau-nha

Nên mua máy hút bụi hay robot hút bụi khi hai sản phẩm này đều có tác dụng làm sạch sản nhà nhưng giá thành thì lại khá chênh lệch nhau. Dưới đây là những giải đáp dành cho bạn có những sự lựa chọn tốt nhất.

Nên chọn máy hút bụi hay robot hút bụi

So sánh máy hút bụi và robot hút bụi

Dưới đây là những so sánh về sản sản phẩm này để chúng ta có thể quyết định nên mua máy hút bụi hay robot hút bụi.

Về nguyên lý hoạt động

Máy hút bụi thông thường chỉ hoạt động khi được cắm nguồn điện và cần có người điều khiển trực tiếp trong suốt thời gian máy thực hiện công việc.

Robot hút bụi có khả năng hoạt động độc lập, hút sạch mọi bụi bẩn trên sà nhà, và các ngóc ngách mà máy có thể di chuyển đến khi đầy pin. Người dùng chỉ cần thiết lập chế độ cho máy 1 lần trong quá trình sử dụng.

Về thiết kế

Máy hút bụi thông thường có ống hút dài khoảng 1m2, nhiều đầu hút tháo rời, dây điện dài tầm 6 – 8 m được tích hợp trong máy.

Robot hút bụi thiết kế hình tròn nhỏ gọn, có đường kính từ 35 – 40cm, cao từ 8 – 12cm, dây điện tháo rời, có chân đế sạc điện tự động.

Về tiện ích

Máy hút bụi thông thường Có đèn báo khoang chứa đầy bụi, chức năng thổi bụi tiện dụng khi làm sạch lá cây, tóc. Cùng với cảm biến phát hiện bụi dễ dàng phát hiện và làm sạch bụi. Đầu hút có thể tháo rời, thay thế, xoay linh hoạt tiếp cận các khu vực cần làm sạch theo nhu cầu. Tiện tùy chỉnh chức năng với điều khiển trên tay cầm.

Robot hút bụi phát thông báo khi hộp chứa bụi đầy. Có cảm biến phát hiện bụi giúp làm sạch bụi triệt để hơn. Dễ dàng điều chỉnh chức năng hút bụi với ứng dụng trên điện thoại thông minh ví dụ như các dòng cao cấp đến từ thương hiệu Rapido RR8, R8S. Tự động quay về đế sạc khi hết năng lượng. Hẹn giờ hút bụi, tự động lên lịch làm việc. Cảm biến tường ảo giới hạn khu vực làm sạch, chống va chạm, chống rơi ngã máy. Cảm biến và chip xử lý giúp tính toán đường đi và kiểm soát hướng di chuyển của máy.

Về loại bộ lọc

Máy hút bụi thông thường có khoảng 8 loại bộ lọc: EPA 10 – 12, HEPA 13 – 14, ULPA 15 – 17. Nano Titanium, kháng khuẩn khử mùi giúp diệt khuẩn, chống các tác nhân gây dị ứng.

Robot hút bụi có Bộ lọc HEPA và đèn UV kháng khuẩn. Tuy nhiên, đèn UV kháng khuẩn chỉ có trên một số dòng sản phẩm cao cấp như RR8 và R8S của Rapido.

Nên chọn máy hút bụi hay robot hút bụi

Về giá thành

Máy hút bụi thông thường có giá khoảng từ 700.000 đồng đến 13.000.000 đồng. Còn đối với robot hút bụi sẽ có giá  dao động từ 1.200.000 đến 25.000.000 đồng.

Nên chọn máy hút bụi hay robot hút bụi

Qua những thông tin được so sánh ở trên có lẽ chúng ta đã tự có câu trả lời nên chọn máy hút bụi hay robot hút bụi. Tùy theo nhu cầu cũng như tài chính chúng ta sẽ lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Máy hút bụi thông thường thích hợp với những người nội trợ có nhiều thời gian muốn tự làm sạch nhà cửa. Máy hút bụi có thể hút mọi ngóc ngách, đồ đạc, chăn gối, bàn học, hộc tủ,..

Robot hút bụi phù hợp đối với những không gian nhà có diện tích tương đối, ít đồ đạc, người bận rộn không có nhiều thời gian để làm việc nhà, những yêu thích công nghệ hiện đại, không ngại về chi phí mua.

Hy vọng với những thông tin cho câu trả lời nên chọn máy hút bụi hay robot hút bụi đã mang đến thêm nhiều kiến thức hơn cho bạn đọc về hai dòng sản phẩm này để đưa ra quyết định phù hợp