Những thông số cần quan tâm khi chọn mua một chiếc quạt điều hòa không khí.

tiwng on 1 1

Bạn đang quan tâm tới sản phẩm quạt điều hòa, bạn đang tìm hiểu về công suất, công dụng, thương hiệu cũng như loại quạt phù hợp cho không gian nhà bạn? Với vô vàn thương hiệu quạt điều hòa trên thị trường hiện nay, không phải ai cũng tự trang bị cho mình những kiến thức để chọn cho mình một chiếc quạt ưng ý nhất. Vậy, mua quạt điều hòa cần quan tâm tới những thông số nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thông số cần thiết khi lựa chọn quạt.

quat dieu hoa khong khi 1 1

Công suất – lưu lượng gió

Công suất là mức tiêu thụ năng lượng trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy vào hãng sản xuất sẽ cho ra thị trường những sản phẩm khác nhau từ quạt dân dụng đến quạt công nghiệp, công suất cũng thay đổi theo từ 50W đến vài trăm W.

Lưu lượng gió là số m3 gió được tạo ra trong một đơn vị thời gian. Lưu lượng gió phụ thuộc rất nhiều vào công suất quạt và cấu tạo động cơ bên trong. Với cùng một công suất tùy vào công nghệ tạo nên động cơ sẽ tạo ra lưu lượng gió khác nhau. Nhìn chung các loại động cơ trên thị trường hiện nay sẽ cho ra lưu lượng gió tương đương.

Ví dụ với công suất 100W sẽ cho ra 1000 +- 200 m3/h

Một trong những ưu điểm của quạt điều hòa khiến người tiêu dùng chọn quạt điều hòa thay cho điều hòa không khí là có mức tiêu thụ điện thấp (chỉ bằng 5-10% so với điều hòa). Tuy nhiên, công suất bao nhiêu là thích hợp cho căn phòng gia đình bạn? Để không lãng phí Rapido gợi ý cho bạn một số công suất phù hợp

Với những căn phòng nhỏ từ 12-15m2, sử dụng cho 2-3 người bạn chỉ nên chọn quạt dưới 150W tương đương với lưu lượng gió khoảng 1500 +- 200 m3/h (Gợi ý: quạt điều hòa không khí Rapido RAC130-H thích hợp cho không gian từ 2-3 người sử dụng)

Với những căn phòng lớn hơn từ 20-35m2, sử dụng cho 3-5 người bạn nên chọn quạt từ 150-250W.

Độ ồn

tiwng on 1

Quạt điều hòa có ồn không? Với nguyên lý hoạt động của mình quạt điều hòa sẽ phát ra tiếng ồn, tuy nhận mức độ phụ thuộc vào công nghệ của từng hãng. Để giảm tối đa độ ồn, bạn nên chọn sản phẩm chính hãng, đến từ các thương hiệu uy tín, và có chính sách sau bán hàng tốt.

Các chức năng

Thông thường quạt điều hòa đều có chức năng làm lạnh, lọc không khí và quạt gió. Tuy nhiên, một số quạt cao cấp hiện nay sẽ bổ sung thêm chức năng làm ẩm riêng biệt (Ví dụ quạt điều hòa không khí Rapido RAC130-H hoặc RAC80-E). Bạn nên chọn mua những quạt điều hòa loại này vì bạn có thể chủ động bật tắt chức năng tạo ẩm trong những ngày độ ẩm cao hoặc trong phòng có quá nhiều thiết bị điện tử cần khô thoáng.

cac chuc nang 1

Ngoài những thông số ở trên ra bạn cũng nên kiểm tra thêm về kích thước quạt, kiểu cửa gió, màng lọc,…. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được chiếc quạt phù hợp nhất cho gia đình mình